Tin tức

Những ưu thế nổi trội của cốp pha sắt thép ứng dụng trong công trình xây dựng

Nếu là một nhà thầu xây dựng hay đơn giản chỉ là người trong ngành này thì chắc hẳn bạn đã ít nhiều đã biết đến cốp pha. Đây là thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng trong các công trình, được dùng với chức năng định hình khối bê tông. Một thiết bị cốp pha tốt và phù hợp với công trình sẽ giúp giảm thiểu nhân công, tăng cường tiến độ thi công. Trong các loại cốp pha thì cốp pha sắt thép là sử dụng phổ biến hơn cả. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về cốp pha

Cốp pha là khái niệm căn bản mà tất cả những người làm trong lĩnh vực xây dựng cần nắm được. Đây là công cụ hay trợ thủ hỗ trợ công nhân thi công xây dựng. Tuy nhiên, để hiểu một cách tường tận thì không phải ai cũng nắm được.


Cốp pha có bắt nguồn hay mượn từ tên tiếng Pháp là coffrage. Nó được coi là một dạng khuôn đúc bê tông trong xây dựng. Cốp pha có đa dạng các loại khác nhau và được phân loại dựa trên chất liệu hoặc chức năng của thiết bị. Trong đó cốp pha sắt thép được dùng phổ biến nhất bởi những ưu điểm nổi trội. Đây là công cụ không thể thiếu trong thi công hỗ trợ công trình hoàn thiện một cách tốt nhất.

Những tác dụng của cốp pha trong xây dựng

Bê tông được tạo ra từ hỗn hợp của xi măng, nước, sỏi, cát nên ban đầu sẽ ở dạng lỏng ướt, sau một thời gian mới kết động lại và trở nên cứng cáp. Cốp pha sẽ đảm nhiệm chức năng làm khung đúc khối bê tông tạo thành hình dạng theo thiết kế, đúng kích thước hình học. Bên cạnh đó, cốp pha còn có công dụng chịu lực thay cho khối bê tông ướt.
Cụ thể, khối bê tông được định hình kết cấu nhờ:
Hệ tấm ván khuôn: thiết bị này sẽ tạo ra hình khối cho bê tông đồng thời di chuyển trọng tải sang phần còn lại.
Hệ chống đỡ chịu lực: giằng, giáo, đà, văng,.. nằm ở phía dưới ván khuôn hoặc nó cũng có thể nằm ở bên ngoài với chức năng chịu lực chủ yếu cho toàn bộ hệ thống.
Ngoài ra, để đảm bảo sự vững chãi và an toàn thì cần sự phụ trợ của các phụ kiện khác với chức năng dịch chuyển hay làm sàn công tác.

p>

Tiêu chuẩn cần đạt của cốp pha sắt thép

Cốp pha nói chung hay cốp pha sắt thép nói riêng sẽ cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để có thể được ứng dụng trong các công trình:

  • Hệ thống cốp pha phải được lắp ghép thật khít sao cho vữa bê tông lỏng không bị chảy, rò rỉ ra bên ngoài.
  • Cốp pha cần có hình dạng và kích thước đúng chuẩn, phù hợp với thiết kế công trình.
  • Chất lượng của thiết bị này cũng cần phải đảm bảo, không được cong vênh hay rỉ sét quá nhiều. Sao cho giữ được hình dạng nguyên vẹn suốt quá trình ninh kết và đóng rắn bê tông.
  • Cốp pha sắt thép đảm bảo khả năng chịu lực tốt từ khi bê tông còn lỏng đến khi đã đông cứng để tháo dỡ khuôn.
  • Thiết kế cốp pha cần thuận tiện cho quy trình tháo lắp, di chuyển. Vì thiết bị này có chi phí đắt nên để giảm thiểu chi phí thì cần phải tái sử dụng lại nhiều lần.
  • Chất liệu làm lên cốp pha càng tốt thì thiết bị này càng có tuổi thọ cao

Địa chỉ nào cung cấp ván khuôn, cốp pha chất lượng nhất hiện nay?

Nexsuns là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp ra thị trường các dòng ván khuôn, cốp pha thép, dầm bê tông chất lượng cao. Đảm bảo an toàn nhất trong suốt quá trình thi công công trình.
Đây là một địa chỉ uy tín, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn hợp tác trong suốt thời gian dài. Mỗi sản phẩm đều có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu  u.
Cùng với đó là đội ngũ kỹ sư dày kinh nghiệm, công nhân lành nghề sẽ đưa ra phương án tốt nhất hỗ trợ công trình của chủ đầu tư đạt kết quả tốt, đẩy nhanh tiến độ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post

Related posts

Kem chống nắng Innisfree 50ml giá bao nhiêu? Có tốt không?

nhungpt

TỔNG HỢP cách nói cảm ơn bằng tiếng Nhật và cách đáp lại

Quy định về việc thông báo phát hành hóa đơn lần đầu

Son Merzy M2 là màu gì? Review son Merzy Bite The Beat Mellow Tint

Thông tin mới nhất về lớp kế toán thực tế Lê Ánh

Trịnh Ngọc Mai

7 nguồn cảm hứng của các phòng khách hiện đại tối giản

Leave a Comment