Tin tức

Trước hạn cuối sử dụng HĐĐT, doanh nghiệp cần làm gì?

Kể từ thời điểm hiện tại đến hạn cuối sử dụng hóa đơn điện tử tức ngày 1/11/2020, thời gian dành cho các doanh nghiệp không còn nhiều. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật theo Thông tư 68/2019/TT-BTC, đồng thời lựa chọn được nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng, uy tín, doanh nghiệp cần chuẩn bị theo các bước sau:

1. Định vị doanh nghiệp của bạn thuộc nhóm đối tượng nào

Để giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt quá trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang sử dụng hóa đơn điện tử trước hạn cuối tức ngày 1/11/2020, Chính phủ đã có những văn bản quy định và hướng dẫn cụ thể về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Một trong những tiêu chí cần quan quan tâm chính là quy định về các đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử (Nghị định 119/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 12/9/2018). Cụ thể:

– Doanh nghiệp có rủi ro về thuế phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (danh sách được Tổng cục thuế công bố vào ngày 15 hàng tháng).

– Doanh nghiệp có hành vi vi phạm về sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, trốn thuế, gian lận thuế phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

– Doanh nghiệp mới thành lập có thông báo của cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

– Những doanh nghiệp không nằm trong 3 đối tượng trên, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực về xăng dầu, vận tải, đường bộ… sử dụng hóa đơn điện tử thông thường.

Việc phân loại, cụ thể hóa đối tượng nộp thuế như trên không chỉ giúp phân rõ từng trường hợp khi thực hiện nghĩa nộp thuế mà còn là cơ sở để doanh nghiệp định vị bản thân mình đang thuộc nhóm đối tượng nào. Từ đó đăng ký triển khai theo đúng quy định của pháp luật, tránh trường hợp rủi ro trong việc sử dụng nhầm loại hình hóa đơn điện tử.

hạn cuối áp dụng hóa đơn điện tử

2. Định lượng và định tính nhu cầu tiêu thụ cụ thể của doanh nghiệp

Sau khi định vị được vị trí của doanh nghiệp, bước tiếp theo cần phải làm chính là xác định nhu cầu tiêu thụ cụ thể doanh nghiệp là gì. Cụ thể như: Quy mô hoạt động, Ước tính giao dịch, Số lượng hóa đơn được sử dụng mỗi năm của doanh nghiệp để có thể lựa chọn đúng gói hóa đơn đăng ký nhằm hạn chế lãng phí tài nguyên.

3. Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp

Nắm được nhu cầu sử dụng hiện tại của doanh nghiệp là chưa đủ. Để có thể thực hiện công tác chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử một cách tốt nhất, doanh nghiệp cần là phải lựa chọn một đơn vị cung cấp đáng tin tin cậy và đáp ứng tối đa mọi nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện những nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đang mọc lên như nấm. Bên cạnh việc tham khảo, tìm hiểu thông tin từ các nguồn, các phương tiện truyền thông, doanh nghiệp cần có những đánh giá, cân nhắc thật kỹ lưỡng về thương hiệu, uy tín và năng lực của đơn vị cung cấp trước khi đưa ra quyết định. Cần đặc biệt ưu tiên những sản phẩm mà trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình, chu đáo. 

Trên đây là những bước chuẩn bị trước khi đến hạn cuối sử dụng hóa đơn điện tử. Mong rằng các cá nhân và doanh nghiệp đã có thêm thông tin hữu ích cho quá trình chuẩn bị này.

https://lapdat.net/

https://lapdat.net/2-thong-bao-khi-nop-to-khai-thue-qua-mang-dn-can-phai-biet/

Rate this post

Related posts

Bàn ghế cổ điển – sang trọng, tinh tế.

Các mẫu giường ngủ em bé đáng yêu nhất cho các bé gái

Trịnh Ngọc Mai

Kỹ thuật sử dụng Cỏ nhật đắp đồi.

Trịnh Ngọc Mai

5 cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh hiệu quả

Thông số kỹ thuật van an toàn đồng nối ren tay giật cho đường hơi nóng, nước, khí nén

Những mẫu đồng hồ Casio nữ Baby G cá tính cho cô nàng yêu biển

Leave a Comment