Tin tức

Bật mí bí quyết mua ván khuôn mà bạn không thể bỏ qua

Mua ván khuôn là nhu cầu cấp thiết của chủ đầu tư trước khi tiến hành công đoạn thi công công trình. Ván khuôn có tất cả bao nhiêu loại? Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin dưới đây giúp bạn có thể lựa chọn được loại ván khuôn tốt nhất.

Những loại ván khuôn đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ván khuôn gỗ (cốp pha gỗ)

Đây là loại ván khuôn truyền thống được ứng dụng ở những công trình nhà ở nông thôn xưa cũ. Ưu điểm của cốp pha gỗ là giá thành thấp, khả năng di chuyển dễ dàng, dễ sản xuất. Tuy nhiên loại này mất nhiều thời gian trong lắp đặt và tháo dỡ cùng với khả năng chịu lực kém, dễ bị tác động bởi thời tiết. 

Ván khuôn ép phủ phim 

Loại này sử dụng gỗ nhân tạo với độ dày và các kích thước đa dạng hơn. Hai mặt gỗ được phủ một lớp phim có khả năng chống dính, chống nước tốt, tạo cho bề mặt bê tông có tính thẩm mỹ, phẳng đẹp. 

Bên cạnh đó, ván khuôn ép phủ phim cũng có độ bền lớn hơn nhiều so với ván khuôn gỗ truyền thống, có thể tái sử dụng nhiều lần. 

Ván khuôn thép (cốp pha bằng thép)

Nhiều người thường tìm mua ván khuôn thép bởi sản phẩm có nhiều đặc tính hữu ích.

Cốp pha thép có thể tái sử dụng loại nhiều lần bởi độ bền lớn nên tuổi thọ cao. Đặc biệt, loại này có ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều dự án.

Thành phẩm bê tông được tạo từ ván khuôn thép là bề mặt láng mịn, đạt tiêu chuẩn đặt ra. Cốp pha thép khá dẻo nên thường dùng trong các cấu trúc hình tròn hoặc cong. 

Ván khuôn nhôm

Ván khuôn nhôm cũng có ứng dụng rộng rãi không thua kém gì so với ván khuôn thép. Ưu điểm nổi bật của dòng này là trọng lượng khá nhẹ nên dễ dàng lắp đặt vào tháo dỡ, di chuyển cũng dễ dàng hơn cốp pha thép. 

Ván khuôn nhôm cũng được sử dụng nhiều lần nên có lợi ích kinh tế cao hơn. Nhược điểm duy nhất là thiết bị này không thể thay đổi cấu trúc khi tiến hành thi công. 

Ván khuôn nhựa 

Ván khuôn nhựa thực chất là hệ thống mô đun lồng vào nhau. Tính theo thời gian sử dụng, thiết bị có thể dùng tái lại nhiều lần khoảng 100 lần. Loại ván khuôn nhựa chỉ được dùng trong các kết cấu bê tông đơn giản. Ở các dự án nhà lớn thường chọn lựa loại này. Tuy làm từ nhựa nhưng khi mua ván khuôn nhựa cũng không hề rẻ hơn so với các loại cốp pha khác. 

Bật mí bí quyết giúp bạn mua ván khuôn tốt nhất

Dựa trên kinh nghiệm thực chiến tại nhiều công trình, chúng tôi sẽ đưa ra một số bí quyết dưới đây giúp bạn chọn mua ván khuôn loại tốt nhất: 

Bí quyết 1: Dựa vào bản thiết kế để xem xét nhu cầu của công trình

Trước khi tiến hành thi công một công trình nên đánh giá tổng thể nhu cầu của dự án bằng cách dựa vào bản thiết kế vạch ra trước đó. Khi ấy, bạn sẽ biết chọn các loại thiết bị phù hợp phục vụ công trình, trong đó có ván khuôn. 

Chọn được thiết bị phù hợp sẽ giúp tăng công suất, hiệu quả của quá trình thi công, tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.

Bí quyết 2: Chú trọng đến yêu cầu kĩ thuật của kết cấu bê tông tông trong dự án

Mua ván khuôn bạn không thể không xem xét đến việc tìm hiểu đặc điểm, yêu cầu về kết cấu bê tông của công trình. 

Bí quyết 3: Xem xét tổng chi phí 

Bạn phải ước lượng tất cả các chi phí cung cấp cho thiết bị ván khuôn. Từ đó đưa ra được lựa chọn về công ty cung cấp ván khuôn phù hợp nhất. 

Bí quyết 4: Mua hoặc thuê 

Bạn quyết định mua ván khuôn hay thuê  phụ thuộc vào thời gian tiến hành dự án, chiến lược tổng thể của công ty xây dựng. 

Mua ván khuôn sẽ tốn khoản chi phí lớn hơn so với việc thuê. Thêm vào đó bạn cần nơi để bảo trì thiết bị. Ưu điểm của hình thức mua ván khuôn so với thuê là khi chủ thầu cần sử dụng nhiều lần loại đó trong thời gian dài. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm:

 

Rate this post

Related posts

Kinh nghiệm chọn thảm phòng khách phù hợp với nội thất nhà

Trịnh Ngọc Mai

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tây Hồ?

Nổi bật và phong cách với ý tưởng sơn trang trí tường nhà nghệ thuật

Vì sao nên lắp đặt cửa nhựa lõi thép cho phòng khách?

TỔNG HỢP cách nói cảm ơn bằng tiếng Nhật và cách đáp lại

Thông tin chi tiết về tỷ giá vàng trong nước hiện nay

Leave a Comment