Tin tức

2 thông báo khi nộp tờ khai thuế qua mạng DN cần phải biết

Nộp tờ khai thuế qua mạng là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian, chi phí… Đối với các doanh nghiệp mới thực hiện việc nộp tờ khai thuế qua mạng lần đầu, cần phải lưu ý 2 thông báo quan trọng sau:

Thông báo bước 1 về việc cơ quan thuế “Tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử’ của người nộp thuế, được trả chậm nhất trong vòng 15 phút sau khi người nộp thuế gửi hồ sơ khai thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Thông báo bước 2 về việc cơ quan thuế “Chấp nhận/Không chấp nhận việc nộp hồ sơ khai thuế điện tử’ của người nộp thuế, được trả ra trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế trả Thông báo bước 1.

nộp tờ khai thuế qua mạng

Người nộp thuế được xem là hoàn thành nghĩa vụ nộp hồ sơ khai thuế, sau khi nhận được thông báo bước 2 là “Chấp nhận”. Trường hợp nhận được thông báo bước 2 là “Không chấp nhận” thì Người nộp thuế thực hiện điều chỉnh hồ sơ khai thuế theo hướng dẫn tại thông báo.

Riêng các Báo cáo về hóa đơn (Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý, Thông báo kết quả hủy hóa đơn, …) thì chỉ nhận Thông báo bước 1.

Đây là 2 thông báo mà các doanh nghiệp mới tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng lần đầu cần lưu ý.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp mới sử dụng dịch vụ này cần chú ý các công cụ sau để tiến hành nộp tờ khai thuế qua mạng được diễn ra tốt nhất:

Công cụ 1: Phần mềm HTKK mới nhất: Đây là phần mềm bắt buộc doanh nghiệp phải tải về, cài vào máy tính có kết nối internet để có thể thực hiện được các thao tác nộp tờ khai thuế qua mạng.

Công cụ 2: Java – phần mềm sửa lỗi khai thuế qua mạng. Thông thường, nhiều doanh nghiệp sẽ gặp phải tình trạng java mắc lỗi mà không biết phải làm thế nào để có thể tiếp tục nộp được tờ khai. Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần phải cài đặt phần mềm sửa lỗi nộp thuế qua mạng.

Công cục 3: Chữ ký số. Chữ ký số là công cụ bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi muốn nộp tờ khai thuế qua mạng. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số, do đó, doanh nghiệp chỉ cần tìm một nhà cung cấp uy tín, chất lượng là sẽ có chữ ký số để có thể thực hiện việc nộp tờ khai thuế điện tử.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho các doanh nghiệp lần đầu sử dụng phần mềm nộp tờ khai thuế qua mạng. Với sự bùng nổ của công nghệ thống tin, việc cập nhật, sử dụng những phần mềm mới nhất không chỉ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa công việc, mà còn giúp các doanh nghiếp bắt kịp với xu thế chung của thế giới, nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh.
https://lapdat.net/

https://lapdat.net/category/tin-tuc/

Rate this post

Related posts

Các cách thoát khỏi mánh khóe môi giới dễ dàng nhất

Hãy thuê ngay dịch vụ chăm bé bởi những lợi ích này

Trịnh Ngọc Mai

Tổng hợp những mẫu áo đội tuyển Pháp đẹp nhất 2020

Thiết kế ghế cafe tại nội thất văn phòng Đăng Khoa có đặc điểm gì?

Cách chọn mua két sắt phù hợp

Sự gợi ý các mẫu đồng hồ đôi Casio cho các cặp tình nhân độ tuổi đôi mươi

Leave a Comment