Tin tức

Trưng bày hàng hóa trên giá kệ trưng bày – cửa hàng

Trong kinh doanh cửa hàng siêu thị, việc trưng bày hàng hóa  trên giá kệ một cách khoa học đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu và sự phát triển của cửa hàng cũng như thu hút được lượng khách hàng đến thường xuyên. Vậy phải sắp xếp hàng hóa sao cho đúng tiêu chuẩn và giúp cho khách hàng thuận tiện nhất trong việc lựa chọn sản phẩm mà mình mong muốn, dưới đây chúng tôi đưa ra một vài lưu ý:

1. Phân loại hàng hóa rõ ràng, phù hợp:

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta có thể biết hoặc chưa bao giờ biết. Đối với một siêu thị lớn, hàng hóa sẽ được phân thành hai nhóm lớn là thực phẩm (Foods) và phi thực phẩm (Non-Foods). Nhóm hàng thực phẩm sẽ được phân loại tiếp tục thành thực phẩm tươi sống, đông lạnh và thực phẩm tiêu dùng nhanh.

Tuy nhiên đối với một cửa hàng tạp hóa, thực phẩm tiêu dùng nhanh chiếm đại đa số. Đối với nhóm hàng này, bạn nên sắp xếp thành hai khu vực chính: thực phẩm mặn và thực phẩm ngọt.  Còn những mặt hàng như bột giặt, nước rửa bát,… bạn nên xếp vào khu vực dành riêng cho hàng hóa mỹ phẩm

Tất nhiên, việc phân loại chỉ là tương đối và còn tùy thuộc vào diện tích cửa hàng. Tuy vậy, càng phân loại chi tiết, rõ ràng, khách hàng càng dễ tìm kiếm sản phẩm và bạn cũng đỡ phải vất vả hơn trong việc trưng bày hàng hóa.

2. Hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm:

Đây là một điều vô cùng quan trọng, bởi qua đó, khách hàng đánh giá được tính chuyên nghiệp và trung thực của cửa hàng.  Nhiều cửa hàng không niêm yết giá mà chỉ thanh toán cho khách dựa vào trí nhớ của người chủ hoặc có niêm yết giá nhưng nhầm lẫn. Nhầm lẫn giá đôi khi vẫn xuất hiện ở cả các siêu thị lớn, tuy vậy nếu để trường hợp này tái diễn thường xuyên và lặp đi lặp lại, bạn sẽ tự đánh mất uy tín của cửa hàng. Để khắc phục điểm yếu này, bạn cần kiểm tra bảng giá hàng ngày và nếu điều kiện tài chính cho phép thì nên sử dụng thiết bị bán hàng mã số mã vạch để hạn chế những sai sót như vậy.

3. Sắp xếp khéo léo, hàng hóa đầy đủ, phong phú:

 Thông thường, khách hàng sẽ không muốn ghé lại mua sắm ở một cửa hàng mà hàng hóa ít ỏi, lèo tèo vì sự lựa chọn của họ bị hạn chế. Một cửa hàng có nhiều loại hàng nhưng số lượng mỗi loại ít vẫn có thể thu hút khách nhờ cách trưng bày khéo léo. Những mặt hàng ít, bạn nên để ở các kệ hàng nông hoặc làm đầy phía sau bằng thùng carton rỗng. Điều này có thể giúp bạn hạn chế được tồn kho mà hàng hóa vẫn đầy đủ và phong phú. Các cửa hàng tạp hóa nằm trong khu dân cư, hàng hóa đầy đủ vẫn được người dân ưu tiên mua sắm thường xuyên. Các siêu thị lớn sẽ chỉ là lựa chọn của họ khi muốn đưa gia đình đi chơi, kết hợp mua sắm một lần.

4. Ưu tiên vị trí tốt đối với những mặt hàng bán chạy:

 Hàng sắp xếp trên kệ trưng bày hàng hóa, có một nguyên tắc là những mặt hàng to và nặng sẽ được đặt dưới, những mặt hàng nhỏ, và nhẹ sẽ được trưng bày ở bên trên. Tuy vậy, những mặt hàng ở ngang tầm mắt người mua mới là những mặt hàng bán chạy nhất. Do vậy, ở một số siêu thị, cửa hàng có những mặt hàng khuyến mại, là át chủ bài để thu hút khách thường được trưng bày ở ngay lối vào hoặc ở các vị trí ngang tầm mắt, tầm tay người mua ở trên kệ hàng.

5. Sử dụng giá kệ tốt, phù hợp:

Có nhiều loại giá kệ như kệ áp tường, kệ đơn, kệ đôi… bạn cần tính toán kỹ càng để sắp xếp giá kệ trong cửa hàng một cách thích hợp nhất. Tiết kiệm tối đa diện tích và chi phí mà vẫn có đường đi thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra bạn nên chọn giá kệ có chất lượng tốt để có thể trưng bày hàng hóa nặng, đa dạng mà kệ không biến dạng, xộc xệch, nâng cao uy tín cửa hàng trong mắt khách hàng. Để có sự hỗ trợ tốt nhất trong sắp xếp giá kệ siêu thị, cửa hàng hãy liên hệ với chúng tôi. 

VIETPOS RACK chuyên sản xuất và lắp đặt kệ siêu thị với nhiều năm kinh nghiệm, mẫu mã đẹp đa dạng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn và chất lượng. Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực để mang đến cho bạn các giải pháp tối ưu nhất. 

VIETPOS RACK đang ngày càng cải thiện hệ thống các văn phòng sao cho tiện lợi cho khách hàng nhanh chóng tìm đến, hệ thống các văn phòng của VIETPOS RACK bao gồm: 

+ Văn phòng Hồ Chí Minh

+ Văn phòng Nha Trang

+ Văn phòng Đà Nẵng

+ Văn phòng  Hà Nội

Để làm cho siêu thị bạn trở nên bắt mắt và thu hút khách hàng thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi vào hotline: 0935498384 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc sắp xếp hàng hóa phù hợp với không gian, diện tích cửa hàng của bạn.

Thông tin tham khảo: có phải chỉ có nhà giàu mới dùng két sắt ; cách sử dụng ghế sofa văng đúng cách

Rate this post

Related posts

Thông tin báo giá máy nén khí Kimair như thế nào?

Trịnh Ngọc Mai

Trung tâm tiếng Nhật Hà Nội – TOP 3 trung tâm luyện thi JLPT UY TÍN

Giày bảo hộ Jogger bestrun s3 thấp cổ

GIỚI THIỆU THÔNG SỐ KỸ THUẬT VAN CẦU ĐỒNG

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tây Hồ?

Phân khu The Light Vinhomes Đan Phượng kiến trúc độc đáo

Leave a Comment