Tin tức

Làm thế nào để lắp đặt điện mặt trời hiệu quả

 

Bạn không muốn chịu cái nóng oi ả của mùa hè mỗi khi mất điện hay chỉ đơn giản là muốn chi trả ít hơn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng, vậy tại sao lại không chọn cho mình giải pháp lắp đặt điện mặt trời cho gia đình.

Ngày nay, việc lắp đặt điện mặt trời hay còn gọi là nguồn điện sử dụng năng lượng mặt trời đang trở nên phổ biến bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiệu quả nhất cho gia đình.

Công dụng và phân loại

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình được phân ra thành hai loại chính đó là hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện mặt trời độc lập thích hợp cho những gia đình có dòng điện chập chờn, không ổn định. Bởi chi phí sử dụng acquy hay pin tích điện khá cao.

Bên cạnh đó đa số hộ gia đình nên dùng điện mặt trời hòa lưới, chỉ sử dụng khi cúp điện nên tuổi thọ thiết bị sẽ cao hơn nhiều lần.

Chí phí lắp đặt hai loại này cũng tương nhau vì chủ yếu chí phí sẽ dựa trên vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn và các yêu cầu về thiết bị đi kèm khác.

Hầu hết các hộ gia đình lắp điện mặt trời song song với điện lưới để có thể dễ dàng sử dụng. Có thể bạn chọn điện mặt trời là nguồn cung cấp điện chính, điện lưới chỉ để dự phòng hoặc ngược lại miễn sao thuận lợi trong quá trình sử dụng của gia đình là được.

Công suất phù hợp

Bạn cần xem xét nhu cầu sửu dụng điện của gia đình là bao nhiêu mỗi ngày từ đó chọn thiết bị lắp đặt có công suất phù hợp, cũng như tính toán xem nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống điện lưu trữ hợp lý.

Nên lắp đặt hệ thống điện vừa phải đủ dùng cho gia đình, tránh việc lắp nhiều lắp hết diện tích mái sẽ gây lãng phí điện năng, tốn kếm chi phí lắp đặt và bảo dưỡng.

Bạn có thể tham khảo tư vấn sau khi lắp đặt, để chọn thiết bị có công suất phù hợp nhất:

  • Nhu cầu sử dụng điện thấp nên sử dụng hệ thống 3kwp trở xuống cho gia đình dùng điện từ 600 – 1200 kwp/tháng.
  • Nhu cầu sử dụng điện trung bình nên sử dụng hệ thống từ 4 – 5 kWp cho gia đình dùng điện từ 1200 – 1800 kWp/tháng.
  • Nhu cầu sử dụng điện cao nên sử dụng hệ thống từ 6 – 8 kWp, cho gia đình dùng điện từ 1800 – 2400 kWp/ tháng.

Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Không chỉ cung cấp điện cho đời sống sinh hoạt gia đình, việc lắp đặt điện mặt trời còn tăng tính mỹ, độc đáo cho ngôi nhà nếu lắp đặt đúng cách.

Bạn nên yêu cầu đơn vị thi công lắp đặt tư vấn về vị trí lắp đặt điện mặt trời sao cho phù hợp nhất khiến ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn chứ không đơn thuần là chọn một vị trí nhiều nắng sau đó gác tấm pin năng lượng lên.

Chọn hướng đặt

Chọn vị trí đặt không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đón được nhiều năng lượng nhất có thể.

Pin mặt trời sẽ được đặt ở vị trí cao nhất, trên nọc nhà, sân thượng,… phải nhận được trực tiếp nhiều năng lượng mặt trời trong mọi điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Một típ nhỏ khi đặt dàn năng lượng đó là đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời để có thể đạt được công suất tối đa nhất. Loại bỏ các vật cản trở ánh sáng mặt trời tới tấm pin như cây cối,…

Để giúp bạn có thể làm tốt công việc này, bạn có thể tìm thông tin trên một số trang web giúp theo dõi vị trí của mặt trời trong suốt một năm để bạn thi công, lắp đặt đúng hướng các tấm pin mặt trời của mình.

Chọn nhà cung cấp

Để an tâm khi lắp đặt và sử dụng lâu dài, trước khi lắp đặt bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, có tiếng trên thị trường. Điều này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hệ thống thiết bị.

Hy vọng rằng với chia sẻ bên trên, bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình một hệ thống điện mặt trời chất lượng vừa an toàn hiệu quả vừa tiết kiệm cho phí cho gia đình.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Related posts

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có điều gì đặc biệt và nên được sử dụng khi nào?

7 nguồn cảm hứng của các phòng khách hiện đại tối giản

Thông tin báo giá máy nén khí Kimair như thế nào?

Trịnh Ngọc Mai

Trở lại đi làm sau kỳ nghỉ sinh thì chắc chắn phải cần tìm người chăm sóc em bé hỗ trợ

Tổng hợp những mẹo giảm mỡ tay hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng két sắt ngân hàng cho công ty doanh nghiệp

Leave a Comment