Tin tức

Giải đáp thắc mắc vấn đề chuyển nhà lấy ngày cần những gì?

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì luôn là điều băn khoăn của các gia chủ khi có kế hoạch đến một môi trường sống khác. Chỉ khi vận chuyển nhà trọn gói thực hiện một cách nghiêm túc mới đáp ứng tốt tiêu chí phong thủy, đảm bảo cuộc sống gia đình ở tương lai được viên mãn.

Tất cả những vướng mắc này của bạn đều sẽ được bài viết ngay sau đây đưa ra câu trả lời chi tiết nhất. Bạn hãy cùng theo dõi để trang bị kiến thức hữu ích, phục vụ mục đích chuyển nhà hiệu quả nhé!

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì theo hướng dẫn chi tiết nhất

Lý do cần chuyển nhà lấy ngày

Theo quan niệm người phương Đông, nhất là người Việt Nam từ xa xưa, đối với các công việc trọng đại của đời người từ làm nhà, cưới hỏi, ma chay… đều cần phải xem xét ngày giờ cẩn thận. Có như vậy mới giúp cho công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Vì thế, chuyển nhà lấy ngày được xem như nét đẹp văn hóa lâm linh vô cùng cần thiết. Theo đó, ngày về nhà mới, gia chủ sẽ tiến hành ra mắt, cúng bái thần linh, thổ địa, cầu cho các ngài phù hộ độ trì cuộc sống gia đình được êm ấm, viên mãn.

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì là điều cần phải quan tâm

Ngoài ra, chuyển nhà lấy ngày cần những gì gia chủ nhất định không được quên thủ tục nhập trạch. Khi ngày nhập trạch rơi vào ngày khí Nhân hợp nhất khí Thiên Địa chính là khởi đầu cho vạn sự tốt lành.

Tóm lại, chuyển nhà lấy ngày mang đến bình an, hạnh phúc, tài vận cho gia đình. Hiện nay, người ta thường căn cứ vào tuổi gia chủ, hướng nhà, giờ hoàng đạo… để xác định về ngày tốt phục vụ chuyển nhà hiệu quả.

>>>Tư vấn giúp bạn: https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-chuyen-kho-xuong/

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì theo nghi thức nhập trạch?

Chuyển nhà lấy ngày cần những gì đòi hỏi gia chủ phải thực hiện nhập trạch. Đây là nghi thức được cử hành nhằm thông báo đến thần linh, tổ tiên về việc gia đình chuyển dọn đến nơi ở mới. Từ đó, cầu mong sự đồng ý từ bề trên, phù hợp gia đình gặp mọi điều tốt lành. Quy trình tiến hành bao gồm các bước như sau:

Chuẩn bị

Trước hết, gia chủ cần phải chuẩn bị lễ nhập trạch gồm: trái cây (ngũ quả), lọ hoa, đèn cầy, rượu, trà, vàng mã… Có thêm lễ mặn cần thịt lợn luộc, trứng, tôm, xôi hay món chay tùy theo gia chủ cúng bái. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm vật dụng may mắn như muối, gạo, bếp lò, chiếu, chổi mới…

Chuẩn bị nghi thức chuyển nhà lấy ngày đầy đủ

Xin chuyển bàn thờ

Chọn được ngày đẹp chuyển nhà, gia chủ làm lễ để xin chuyển bàn thờ tại nhà cũ, bốc bát hương sang nhà mới. Chuyển nhà lấy ngày cần những gì lưu ý bạn hãy lau chùi thật sạch sẽ các món đồ trên bàn thờ, đóng gói một cách thật cẩn thận.

Làm lễ tại nhà mới

Tại nơi ở mới, bạn đốt lò than giữa lối đi để gia chủ cầm bát hương bước qua. Theo sau đó là các thành viên cầm vật dụng may mắn đi vào. Mọi người trong gia đình không ai đi vào nhà mới với bàn tay không, bởi đó là biểu hiện thiếu thốn.

Khi vào đến nhà, mở toàn bộ cửa, bật hết đèn chiếu sáng để đón sự ấm áp, khơi gợi sức sống. Sau đó, gia chủ dọn mâm cúng lên bàn thờ, hoặc bày ở giữa nhà, thắp nhang, đọc bài văn khấn nhập trạch. Cuối cùng, gia chủ sẽ pha trà, dâng lên mâm cúng rồi hóa vàng.

Như vậy là lễ cúng nhập trạch để lấy ngày đã hoàn thành. Gia đình có thể dọn đến ở ngay hoặc tùy ý về ngày chuyển đồ đạc sau đều được.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc chuyển nhà lấy ngày cần những gì. Bất cứ khó khăn nào cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hải Đăng theo hotline 02422.144.114 – 0985.324.540.

Bằng kinh nghiệm hoạt động dài lâu, thương hiệu đã khẳng định trong lòng đông đảo khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chuyển đến nơi ở mới một cách hiệu quả, an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Rate this post

Related posts

HÚT MÙI CATA TF 2003 DURALUM 600

Các dòng sim số đẹp vinaphone hot nhất hiện nay

Vải địa kỹ thuật là gì? Ứng dụng cơ bản trong cuộc sống

Trịnh Ngọc Mai

Tìm hiểu: Chiều sâu khoan cấy thép vào bê tông

3 mẹo trang điểm mắt long lanh bạn nên biết

Trịnh Ngọc Mai

Top địa chỉ thẩm mỹ viện có dịch vụ giảm béo uy tín

Leave a Comment