Tin tức

Cùng so sánh chip mediatek và snapdragon ở nhiều phân khúc

Hai dòng chip Qualcomm và MediaTek được xem là phổ biến nhất trong thị trường điện thoại Smartphone hiện nay. Nếu bạn là người mua điện thoại thì bạn sẽ chọn loại chip của hãng nào? Hãy cùng so sánh chip MediaTek và Snapdragon ở nhiều phân khúc qua bài viết sau bạn nhé.

Thị trường giá rẻ đến khung giá tầm trung

Thị trường tầm trung là thị trường phức tạp nhất bởi tập trung đủ các hãng sản xuất, các nhà mạng từ bình dân đến cao cấp. Dĩ nhiên, Snapdragon và MediaTek cũng đều có sản phẩm ở thị phần này. 

Từ năm 2019, hãng MediaTek tung ra các dòng chip Helio G với mức giá thành tốt đã xuất hiện nhiều trên các sản phẩm tầm trung với nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn. Trong đó có thể kể đến là điện thoại Redmi Note Pro là cơn sốt thời điểm ấy.

Với mức giá tầm trung, chipset MediaTek đặc biệt tốt khi chơi game, có thể chơi được các game 3 D hot như PUBG Mobile ở tốc độ khung hình 60 FPS mượt mà. Sau thành công của Redmi Note Pro, hãng cho ra đời các phiên bản giá rẻ hơn nữa, như Helio G70, Helio G80 và Helio G85.

Đối với Snapdragon, vốn là hãng chipset cao cấp và đang dẫn đầu thị trường cao cấp, hãng đã sử dụng các mẫu chipset đời cũ hơn cho những sản phẩm điện thoại tầm trung. Trong đó phải kể đến là Snapdragon 600 và 700. 

Mặc dù Snapdragon đã có thương hiệu lớn về hiệu năng, tốc độ nhưng ở thị trường phân khúc tầm trung, hiệu năng của Snapdragon đời cũ đã thua chipset Helio G của MediaTek khi đo hiệu suất chơi game.

Tuy nhiên, nếu không phải chơi game mà thực hiện các tác vụ khác thì chip Snapdragon vẫn tốt hơn, ổn định hơn so với sản phẩm của MediaTek. Do đó, bạn cần xem lại mục đích bạn sử dụng điện thoại chủ yếu là làm gì trước khi chọn mua dòng điện thoại sở hữu loại chip nào.

Thị trường Smartphone cao cấp

Ở thị trường Smartphone cao cấp, dường như Snapdragon của Qualcomm dường như thống trị tuyệt đối, nhất là điện thoại Android cao cấp và đối tác lớn của Qualcomm là Samsung.

Ở phân khúc thị trường này, MediaTek dường như chẳng có đại diện nào, hoàn toàn trống vắng. Đối thủ nếu có của chip Snapdragon ở thị trường có thể nói đó là Exynos của Samsung.

Cho đến năm 2021, thì Qualcomm lại cho ra mắt hai bản Snapdragon mới hơn là Snapdragon 865+ và 888 mang đến sức mạnh vượt trội, hiệu năng cực tốt. Nhiều hãng điện thoại đã dùng Snapdragon 865 + từ năm 2020 cho sản phẩm cao cấp của họ.

Như vậy, khi so sánh chip MediaTek và Snapdragon thì chúng ta có thể kết luận. Nếu bạn mua điện thoại ở tầm trung thì MediaTek sẽ tốt hơn ở mức giá còn điện thoại cao cấp thì nên mua chip Snapdragon sẽ là tốt nhất.

Xem thêm:

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Tìm hiểu các cách nhận biết đồng hồ chính hãng Casio khi mua hàng

Rate this post

Related posts

Maybelline – Thương hiệu của những sản phẩm mascara tốt nhất

Cách quản lý cho thuê xe tự lái bạn đã biết chưa?

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Tạo điểm nhấn trong phòng khách với bàn ghế móc mỏ

Top 3 mẫu gậy golf Ping G425 được yêu thích mọi thời đại

Trịnh Ngọc Mai

Địa chỉ bán máy nén khí trục vít giá tốt?

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment