Tin tức

Đôi nét về cây nguyệt quế

Có một loại cây mà tên của nó luôn là biểu tượng cho sự vinh quang và chiến thắng. Đó chính là cây nguyệt quế. Cây nguyệt quế là loại cây có nguồn gốc từ Tây Á như: Ấn độ, Pakitan và có cả ở Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản. Cây được trồng và phát triển ở Việt Nam đã từ rất lâu rồi.

Ngày nay, nhiều nhà chọn mua cây nguyệt quế về trồng để làm cây trồng chính của ngôi nhà. Cây nguyệt quế là cây trồng biểu tượng cho sự chiến thắng, sự bản lĩnh và thành công. Việc trồng cây nguyệt quế là một loại cây Phong thủy được ưa chuộng.

cây nguyệt quế
Hình: cây nguyệt quế

Đặc điểm của cây nguyệt quế:

Để chọn một cây nguyệt quế thì cần hiểu rõ cây nguyệt quế ntn? Cây nguyệt quế thường sẽ có 2 loại: cây nguyệt quế lá nhỏ, và cây nguyệt quế lá to. ở đây để trồng tạo phong thủy thì người ta sẽ chọn cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoăn. bởi đây là loại cây cổ thụ, loại cây này có sức sống mạnh mẽ biểu thị cho tinh thần và sức chiến đấu khôn ngưng nghỉ. Bên cạnh đó đây cũng là loại cây cổ thụ nó sẽ tạo nên sự bền vững, dáng vẻ vững trãi – tạo nên một vượng khí tốt.

Loại cây nguyệt quế trồng công trình hay còn có thể gọi là cây nguyệt quế lá to. Là loại cây được trồng nhiều ở các công trình xây dựng với mục đích để làm cây trồng viền nền. Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cây có lá to cỡ ngón tay cái. Tán cây mọc thành lùm phát triển đều theo các hướng nên dễ dàng tạo thành hình cầu hay dễ dàng tạo thành 1 bức tường rào màu xanh tự nhiên. Thân cây mềm, dễ dàng cắt hay uốn theo ý thích.

Là loài cây thân gỗ, khi trưởng thành mỗi cây có chiều cao trung bình đạt từ 2 đến 6m. Thân cây khi non sẽ có màu xanh càng về già thì càng trở nên nâu và nhẵn bóng. Vì thế nên rất nhiều nhầm lẫn nó sang thân của cây gỗ trắc.

cây nguyệt quế lá nhỏ
Hình: cây nguyệt quế lá nhỏ

Là loại cây có kích thước lá lớn hơn lá dài từ 2-3cm và bản rộng 1-2cm. Lá cây thường có màu xanh đậm. Đặc biệt đó là cây có dạng thân bụi, không có khả năng thoát thân hay đóng cành cao vì vậy cây thường được dùng để trồng làm đường viền – tạo 1 hàng rào xanh tại các đô thị hay công trình.

Nó được dùng trang trí khuôn viên xanh tại các: công ty, công sở, các tuyến đường nhờ sức sống mạnh mẽ, mùi hoa thơm và đặc biệt với đặc điểm tán lá xòe tròn, mềm mại dễ cắt tỉa nên cây nguyệt quế thích hợp cho các không gian trang trí khác nhau.

Ngày nay có nhiều đơn vị bán cây nguyệt quế lá nhỏ để trồng Phong thủy nhà ở. công ty Cây Đô Thị là đơn vị uy tín để có thể cung cấp cây nguyệt quế nguyên bản chất lượng tới quý khách.

Xem thêm:

Bỏ túi lịch sử ra đời của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Cập nhật tiến độ dự án Vinhomes Đan Phượng

 

Rate this post

Related posts

Van Giảm Áp Thủy Lực Mặt Bích KVS Malaysia

Khám phá mẫu vở học sinh Hải Tiến được ưa chuộng nhất miền Trung và Nam

Trịnh Ngọc Mai

HÚT MÙI CATA TF 2003 DURALUM 600

Điều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì ?

Trịnh Ngọc Mai

Trung tâm tiếng Nhật Hà Nội – TOP 3 trung tâm luyện thi JLPT UY TÍN

Địa chỉ thay ắc quy xe máy tại Hải Phòng ở đâu uy tín

Leave a Comment