Blog

Tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào-Bạn có biết

Tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào? Vâng, bạn đang dự định lắp đặt một máy tính để bàn theo sở thích của mình và thắc mắc. Vậy, làm sao để lắp đặt được một bộ máy tính chạy nuột nhất có thể. Chúng ta cần những linh kiện nào lắp ráp để máy tính chạy nuột? Hay nói cách khác tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào? Vậy không chần chừ nữa. Chúng ta cùng thảo luận tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào ở bài viết dưới đây nhé:

 

Tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào – Điều gì ảnh hưởng?

Trước khi tìm hiểu tốc độ máy tính do yếu tố nào quyết định. Hãy cùng công ty bán cây máy tính mới Ngọc Tuyền tìm hiểu một bộ máy tính để bàn trọn bộ gồm những linh kiện nào nhé:

Một máy tính để bàn thường gồm những linh kiện nào?

Thông thường một bộ máy tính để bàn trọn bộ sẽ có các linh kiện bao gồm:

•        Màn máy tính mới,

•        MAIN – Bo mạch chủ,

•        CPU – Bộ vi xử lý,

•        RAM – Bộ nhớ trong,

•        Ổ cứng, VGA –

•        Card màn hình,

•        Nguồn,

•        Vỏ case,

•        Bàn phím – chuột..vv.

 

Tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào – Cùng khám phá

Vâng, về cơ bản thì một máy tính để bàn sẽ có các linh kiện mà chúng tôi liệt kê ở trên. Nhưng để máy tính chạy “mướt” thì chúng ta cần phải cân nhắc tính toán lắp đặt sao cho hợp lý. Thông thường các yếu tố sau sẽ “quyết định” máy tính của bạn chạy “mướt” hay “rùa bò”

CPU:

Cpu (hay bộ xử lý trung tâm). Tốc độ của CPU quyết định tốc độ xử lý của máy tính. Tốc độ thường được đo bằng MHz hoặc GHz (megahertz hoặc gigahertz). Đánh giá này thực sự cho thấy số chu kỳ xử lý mà CPU chạy mỗi giây. (Bộ xử lý 2,6 GHz có nghĩa là 2,6 tỷ chu kỳ mỗi giây). Nhưng điều này không có nghĩa là bộ xử lý 2,6 GHz nhanh gấp đôi bộ xử lý 1,3 GHz, nó phụ thuộc vào tập lệnh (cấu trúc) của bộ xử lý bao gồm nhân và luồng

Thiết bị lưu trữ

Ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các tập tin trên máy tính. Tốc độ được tính bằng megabyte. Nó cũng có bộ nhớ đệm. Dung lượng của thiết bị lưu trữ càng lớn thì hiệu suất của máy tính càng cao.

RAM

Dung lượng bộ nhớ là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính. (RAM là nơi lưu trữ thông tin tạm thời của máy tính). Nghĩa là khi bộ nhớ đủ lớn thì bộ nhớ tạm này vẫn đủ “dung lượng” mà máy tính có thể xử lý khi thực hiện nhiều thao tác. Nghĩa là khi bộ nhớ máy tính lớn thì máy tính sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn. Dung lượng RAM lớn hơn có nghĩa là có nhiều lệnh hơn và dữ liệu chương trình có thể được lưu trữ trong bộ nhớ. Nếu máy tính không có đủ bộ nhớ để chạy các chương trình, nó phải di chuyển dữ liệu giữa RAM và ổ cứng thường xuyên hơn. Quá trình này được gọi là hoán đổi và có thể làm giảm hiệu suất của máy tính.

Các phần mềm diệt virus:

Vâng, tại sao các phần mềm diệt virus lại giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Câu trả lời là: một máy tính đã cài đặt phần mềm chống vi-rút, sẽ làm giảm khả năng xâm nhập của nó. Và điều này giúp máy tính có thể tránh được tình trạng làm chậm đặc trưng của nhiễm phần mềm độc hại.

Tốc độ của bus

Tốc độ bus là một phần quan trọng khác trong việc tăng tốc độ máy tính. Bus là một mạch kết nối với các phần khác nhau của cpu. Nếu bus có “cấu trúc” lớn sẽ xử lý được nhiều thông tin hơn và xử lý nhanh hơn. Tốc độ bus đo bằng  (MHz).

Đường truyền internet

Đường truyền mạng cũng ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn khỏe hơn đường truyền vẫn có thể bắt dễ dàng hơn các máy khác trên cùng một IP

Hi vọng qua thông tin tốc độ máy tính phụ thuộc vào yếu tố nào bạn có thể thêm kinh nghiệm để khi sử dụng máy tính. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng máy tính vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

MST: 0108800562 – Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Hà Nội

Đ/C: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555

 

Báo giá nội thất chung cư 100m2 3 phòng ngủ

Địa chỉ bán máy nén khí trục vít giá tốt?

Best Outdoor TV

Rate this post

Related posts

TỔNG HỢP cách nói cảm ơn bằng tiếng Nhật và cách đáp lại

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách chung cư 30m2

Báo giá nội thất chung cư 100m2 3 phòng ngủ

Bombcrypto io Là Gì? Sơ Lược Về Bombcrypto io

20 cách nói cố lên trong tiếng Nhật mà bạn nên biết

Token Airdrop Có Tiềm Năng Phát Triển Thế Nào?

Leave a Comment