Tin tức

Đồng hồ Casio Water Resist có nghĩa là gì?

Đồng hồ Casio Water Resist có nghĩa là gì?

Nếu là người yêu thích đồng hồ đeo tay, đặc biệt là các mẫu của Casio thì chắc chắn sẽ thấy thuật ngữ hoặc ký hiệu Water Resist xuất hiện nhiều trên phần mặt số hoặc mặt sau. Vậy bạn đã biết đồng hồ Casio Water Resist nghĩa là gì và nó sở hữu những ưu điểm nổi bật nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé!

1. Đồng hồ Casio Water Resist là gì?

Đồng hồ Casio Water Resist là đồng hồ có khả năng chống nước

Đồng hồ Casio Water Resist hay Casio Water Resistant, Casio WR là đồng hồ có khả năng chống chịu nước. Tùy theo quốc gia sẽ mà Water Resist sẽ được ký hiệu là Bar, M (mét: chỉ độ sâu dưới nước) hay ATM (áp suất nước) với 1 Bar = 1 ATM = 10M. Ngoài ra, bạn có thể xem thông số chịu nước cụ thể của từng đồng hồ ở sách hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua hoặc trên website của Casio và các đại lý ủy quyền.

2. Tìm hiểu các cấp độ chống nước của đồng hồ Casio Water Resist

 Hiện nay, đồng hồ Casio Water Resist gồm có 4 mức độ chống nước phổ biến đó là WR30M/ 3Bar/ 3ATM là các sản phẩm có khả năng chống nước thông thường, có thể đeo khi rửa tay, tắm rửa hàng ngày (không tắm bồn, tắm vòi hoa sen) và đi mưa nhỏ nhưng vẫn phải hạn chế tối đa khi tiếp xúc với nước quá lâu. Dòng này có cấu tạo bộ máy không quá phức tạp, thiết kế rất mỏng nhẹ nên thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ thời trang dành cho giới trẻ và không phù hợp với những bạn đam mê thể thao.

Đồng hồ Casio Water Resist 30M

Đồng hồ Casio WR50M/ 5Bar/ 5ATM có khả năng chống nước tương đối vừa phải, có thể sử dụng được khi rửa tay, tắm bồn hay vòi hoa sen, đi mưa lớn,…. và không nên đi biển, bơi lội trong mọi trường hợp. Dòng này có ưu điểm là vừa có kiểu dáng gọn nhẹ, vừa chống nước tốt nên thoải mái dùng trong các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, thông số chịu nước có thể bị ảnh hưởng khi vệ sinh sai cách.

Đồng hồ Casio Water Resist 50M

Đồng hồ Casio WR 100M/ 10Bar/ 10ATM với khả năng chống nước cao đến 100 mét cho phép bơi lội thoải mái, lặn biển nông nhưng tuyệt đối không được lặn sâu dưới nước. Với thông số chịu nước này thì cơ chế bảo vệ, cấu tạo bên trong sẽ nhiều hơn nên thiết kế không được mỏng và chủ yếu tập trung vào những mẫu đồng hồ nam.

Đồng hồ Casio Water Resist 100M

Đồng hồ Water Resist 200M/ 20Bar/ 20ATM có độ chống chịu nước vượt trội từ độ sâu đến 200 mét không chỉ đi mưa, tắm rửa, bơi lội dưới nước mà thậm chí còn lặn biển sâu, lặn chuyên nghiệp như vận động viên và chơi thể thao mạnh dưới nước với khả năng chống va đập tốt. Thông thường, dòng này sẽ có thiết kế hầm hố, khỏe khoắn với phần vỏ dày và nhiều tính năng hiện đại nên phù hợp với người yêu thích thể thao.

Đồng hồ Casio Water Resist 200M

Như vậy có thể thấy rằng với người đam mê thời trang, thích sự gọn nhẹ thì dòng đồng hồ Casio Water Resist 30M hoặc 50M là lựa chọn phù hợp. Còn đối với người hay đi bơi, tập luyện thể thao và thích kiểu dáng năng động, mạnh mẽ thì nên chọn dòng đồng hồ Casio WR100M trở lên là tốt nhất.

3. Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio Water Resist

Tuy sở hữu khả năng chống nước cao, nhưng đồng hồ Casio Water Resist hay bất cứ đồng hồ đeo tay nào đều gặp phải đó tính chống chịu nước sẽ giảm dần theo thời gian. Do đó, mà còn tùy thuộc vào cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh đồng hồ của mỗi người có đúng cách hay không. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý là luôn đóng chặt nắp đáy, núm vặn trước và sau khi sử dụng nếu không thì nước sẽ vào bị hấp hơi, hơi nước đọng lại trên bề mặt và thậm chí nặng hơn là gây hư hỏng đồng hồ.

Ngoài ra, không được tự ý sử dụng đồng hồ Casio Water Resist vượt quá mức quy định, không tự ý tháo rời các chi tiết khi không cần thiết. Trường hợp bị đọng hơi nước thì có thể đến đại lý để chính hãng để sửa chữa, bảo dưỡng hoặc sử dụng các phương pháp quen thuộc như đặt vào thùng gạo, gói hút ẩm,… mà không cần phải tháo đồng hồ.

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ Casio Water Resist rồi phải không nào? Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà sẽ lựa chọn một mẫu đồng hồ có khả năng chống nước phù hợp nhé!

Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Khám phá series đồng hồ cặp Casio MTP-V002G & LTP-V002G chính hãng

Bật mí 3 lợi ích của giường ngủ gỗ có ngăn kéo không thể bỏ qua

Trịnh Ngọc Mai

Giày bảo hộ Jogger bestrun s3 thấp cổ

Giày dép y tế phòng sạch Oxypas chính hãng

Trịnh Ngọc Mai

Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

5 cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh hiệu quả

Leave a Comment