Tin tức

Nguyên nhân khiến cho đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bị hủy

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong một số trường hợp thì đơn hàng mà người lao động đăng ký vẫn có thể bị hủy. Vậy nguyên nhân nào khiến cho đơn hàng bị hủy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trên thực tế, có hai nguyên nhân chính khiến cho đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị hủy, cụ thể như sau:

Thứ nhất, nguyên nhân do phía công ty Nhật

Trong quá trình đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể bị hủy đơn hàng do nguyên nhân từ phía công ty Nhật Bản.

Cụ thể, công ty, doanh nghiệp bên Nhật gặp các tình trạng như: phá sản, ngừng kinh doanh, không hoạt động nữa… nên không cần tuyển lao động khiến cho đơn hàng bị hủy.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp công ty, doanh nghiệp thuộc đối tác bên Nhật không đủ khả năng tài chính cũng như công việc để tiếp nhận thêm lao động nước ngoài đến làm việc. Vì vậy, đơn hàng sẽ bị hủy.

Trong nhiều trường hợp, đơn hàng đi Nhật sẽ bị hủy bỏ do phía đối tác Nhật gặp một số rủi ro, trục trặc

Cũng có một số trường hợp công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hoạt động kinh doanh bất hợp pháp nên khi bị phát hiện thì buộc phải chấm dứt hoạt động, cũng như sự liên kết với đối tác Nhật và đồng nghĩa với việc đơn hàng sẽ bị hủy.

Vì vậy, khi tìm hiểu, liên hệ về công ty xuất khẩu lao động Nhật thì người lao động nên chọn những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, trường hợp bị hủy đơn hàng còn do nguyên nhân là phía công ty xuất khẩu lao động không thể xin được tư cách cư trú cho người lao động thuộc diện kỹ sư (đối với trường hợp trượt tư cách).

Thứ 2, nguyên nhân do phía người lao động

Hiện nay, nguyên nhân khiến cho đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật bị hủy có nguyên nhân phổ biến là từ phía người lao động.

Cụ thể, trong nhiều trường hợp người lao động đang trong thời gian chưa trúng tuyển nhưng đơn phương hủy bỏ hợp đồng vì không có nhu cầu đi Nhật làm việc, khiến cho đơn hàng bị hủy.

Nguyên nhân khiến cho đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật bị hủy

Một số nguyên nhân từ phía người lao động cũng khiến cho đơn hàng đi Nhật bị hủy

Cũng có nhiều trường hợp, đơn hàng xuất khẩu lao động sang Nhật bị hủy do phía công ty và phía người lao động không thể có được sự thống nhất nhất định.

Điển hình là do người lao động có ý thức tiếp nhận công việc kém, không chịu trau dồi thêm tiếng Nhật… nên đơn hàng sẽ bị phía công ty hủy bỏ.

Ngoài ra, khi tiến hành khám sức khỏe mà người lao động không đáp ứng đủ yêu cầu hoặc trong quá trình kiểm tra người lao động mắc phải một số tiền án, tiền sự thì sẽ không được làm việc tại Nhật theo quy định. Vì vậy buộc phải hủy đơn hàng.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân đơn hàng đi Nhật bị hủy, người lao động có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho quá trình đi Nhật được thuận lợi hơn.

Nếu người lao động muốn biết thêm những thông tin liên quan về việc đi xuất khẩu lao động Nhật thì có thể tham khảo thêm ở bài viết này

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu ngũ hành theo năm sinh

Làm sao để chỉnh thông tin trên đồng hồ Casio Edifice?

Tìm hiểu các cách nhận biết đồng hồ chính hãng Casio khi mua hàng

Cập nhật tiến độ dự án Vinhomes Đan Phượng

Những vấn đề cần cân nhắc trước khi lựa chọn thiết kế 3D giá rẻ

Cách bố trí nội thất phòng bếp cho chung cư

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment