Tin tức

Kê khai thuế đơn giản dễ dàng nhờ hóa đơn điện tử

Việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trong thời gian vừa qua đã cho thấy những lợi ích to lớn của hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước… Đặc biệt, đối với các lĩnh vực đặc thù như điện, nước, xăng dầu… lượng hóa đơn một ngày cần xuất ra là vô cùng lớn. Chính vì vậy, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy đã mang lại những kết quả vô cùng khả quan. Theo đánh giá của một doanh nghiệp xăng dầu, việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử xăng dầu đã giúp việc quản lý và kê khai thuế của họ trở nên vô cùng đơn giản. Đây cũng là một trong những lợi ích lớn mà hóa đơn điện tử mang lại.

Sử dụng hóa đơn điện tử chỉ cần kê khai hóa đơn mua vào     

Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy người dùng có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian rất lớn cho công tác kê khai thuế và báo cáo thuế. Bởi vì hình thức kê khai thuế của hóa đơn điện tử không bắt buộc kế toán doanh nghiệp phải kê khai hóa đơn đã xuất ra, bán ra mà chỉ cần kê khai hóa đơn và doanh nghiệp mua vào.

Không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Nếu khi sử dụng hóa đơn giấy mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm kế toán doanh nghiệp phải tiến hành lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mất rất nhiều thời gian, công sức, thì nay, vấn đề này đã được giải quyết khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần phải tạo lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để nộp cho cơ quan thuế nữa. Tất cả mọi việc đã được phần mềm hóa đơn điên tử tự động tổng hợp. Như vậy, các vấn đề về sai sót khi tổng hợp dữ liệu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cũng sẽ được tháo gỡ; giúp các doanh nghiệp giải phóng nguồn nhân lực.

kê khai thuế

Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển, chờ đợi.

Cùng nhìn lại chặng đường kê khai thuế bằng hóa đơn giấy trong suốt thời gian vừa qua có thể thấy chặng đường ấy đầy vất vả, gian nan như thế nào. Cứ mỗi mùa kê khai thuế, doanh nghiệp phải đến tận các cơ quan thuế, vào những ngày hành chính, xếp hàng chờ đợi đến lượt mình… Đó thực sự là chuỗi những thủ tục hành chính vô cùng rườm rà và phức tạp. Nhưng với hóa đơn điện tử mọi công đoạn trên sẽ được cắt giảm, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng kê khai thuế qua mạng internet một cách đơn giản, nhanh chóng, cắt giảm chi phí cho những thủ tục hành chính rườm rà. Kế toán nhờ đó mà có thể tiết kiệm được công sức, thời gian và vẫn đảm bảo hiệu quả công việc tốt.

Trường hợp xảy ra lỗi hay sai sót, thông thường sẽ có hai phương án giải quyết. Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ được cơ quan thuế liên lạc và yêu cầu cung cấp lại thông tin về hóa đơn để tiến hành kiểm tra. Thứ hai, cơ quan thuế có thể trực tiếp đối soát lại thông tin bị sai sót về hóa đơn đã được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.

Quy định về sử dụng hóa đơn đặt in của hợp tác xã

Trước hạn cuối sử dụng HĐĐT, doanh nghiệp cần làm gì?

Kê khai Thuế chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

Với những lợi ích tuyệt vời như trên, kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử thực sự chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến vậy. Chính vì thế ngày càng có nhiều các doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy trước cả thời hạn bắt buộc phải sử dụng. Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp người đọc nắm bắt được những lợi ích tuyệt vời khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử.
 

Rate this post

Related posts

Những điều kiêng kỵ khi chuyển văn phòng mới

Hồ sơ vay vốn ngân hàng và những thông tin quan trọng

Son Merzy M2 là màu gì? Review son Merzy Bite The Beat Mellow Tint

Trịnh Ngọc Mai

Những ưu thế nổi trội của cốp pha sắt thép ứng dụng trong công trình xây dựng

Trịnh Ngọc Mai

Tầm quan trọng việc kiểm tra và bảo trì kệ kho hàng

Cứu hộ xe máy hai bà trưng – Sửa xe máy lưu động 15 phút là có

Leave a Comment