Tin tức

Ván khuôn cột tròn và những thông tin bạn cần biết

Thông thường, đối với các công trình thì các công đoạn thi công phần thô là rất quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất. Chính vì thế để có được tiến độ thi công nhanh và đạt chất lượng nhưng chi phí thấp là một vấn đề hết sức nan giải. Đó chính là lý do cho sự ra đời của ván khuôn cột tròn. Và để hiểu thêm về công cụ hữu ích này thì chúng ta đi vào tìm hiểu bài viết sau đây.

Những đặc tính nổi trội của ván khuôn cột tròn

Sự phổ biến và tính hữu dụng của ván khuôn trong xây dựng là điều không thể chối bỏ. Vậy chúng có những ưu điểm gì mà lại được ứng dụng rộng rãi như thế? Hãy cùng tham khảo một vài ưu điểm của loại ván khuôn này dưới đây nhé.

– Được thiết kế và gia công từ những vật liệu cứng cáp nên có tuổi thọ lâu. Hơn hết có thể tái sử dụng được nhiều lần trong nhiều công trình khác nhau.

– Loại ván khuôn này chỉ có chi phí bằng khoảng 20% – 40% so với loại ván khuôn panel. 

– Cấu trúc đơn giản tạo sự thuận tiện và dễ dàng lắp ghép chỉ với vài bước.

Ưu điểm vượt trội.

Cách tính giá của một ván khuôn cột tròn

Hiện nay, có rất nhiều cách tính giá tùy theo từng nơi sản xuất mà bạn lấy hàng. Thông thường sẽ là tính theo mét vuông, theo khối lượng hoặc theo từng bộ. Trong đó, cách tính phổ biến nhất là theo mét vuông. Và giá một mét vuông của  một ván khuôn loại này thường dao động trong khoảng từ 800.000 đến 1.000.000 VND tùy chủng loại.

Như vậy, bạn chỉ cần tự tính diện tích của một ván khuôn mà bạn muốn đặt. Sau đó nhân với giá tiền một mét vuông mà nơi bạn lấy hàng. Từ đó, bạn sẽ biết mức giá mà mình cần bỏ ra chính xác nhất nhé.

Tính giá theo mét vuông của chúng.

Quy trình lắp ghép ván khuôn cột tròn trong công trình

Trước khi lựa chọn được loại ván khuôn phù hợp với công trình. Thì ắt hẳn bạn sẽ có một câu hỏi là liệu chúng có dễ dàng tháo lắp hay không? Vì vấn đề thời gian cũng khá quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Vậy nên để giải đáp thắc mắc trên thì bạn có thể tham khảo quy trình dưới đây.

Bước 1: Xác định tim ngang và dọc của cột

Công việc đầu tiên khi lắp dựng ván khuôn cột tròn là bạn phải xác định được tim ngang và dọc của cột. Sau đó thi vạch mặt cắt của cột lên mặt nền hoặc sàn thi công. 

Bước 2: Cố định các bộ phận

Sau khi bạn làm dấu những vị trí cần thiết trên nền và sàn thì hãy ghim các khung với nhau. Và cố định chân cột với những đệm gỗ đã đặt sẵn trong khối móng. Để làm điểm tựa để dựng ván khuôn cột tròn. Tiếp đó là dựng các mảnh lên rồi đóng đinh liên kết chúng với nhau.

Cố định các bộ phận.

Bước 3: Kiểm tra và gông chặt các mảng của ván khuôn

Sau khi hoàn thành bước 2 thì người sử dụng nên kiểm tra lại tim và độ thẳng đứng của cột. Để có thể neo giữ và chống cho cột thẳng đứng. Cuối cùng sử dụng các gông và nêm chặt để để gông khít các mảng ván lại với nhau.

Hy vọng với các thông tin về ván khuôn cột tròn mà chúng tôi để cập ở trên có thể giúp ích được cho bạn. Và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn an toàn

6 lý do nên lắp đặt giàn phơi thông minh?

Rate this post

Related posts

Thiết kế nội thất dẫn đầu xu hướng 2018

Trịnh Ngọc Mai

Ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Giải pháp sửa nhanh khi Samsung Note 10 Plus bị vỡ mặt kính

Chia sẻ chuột và bàn phím cho nhiều máy tính

Điều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì ?

Trịnh Ngọc Mai

Thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp và dài

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment