Tin tức

Xuất nhập khẩu có phải là nghề hot

Để trả lời cho câu hỏi “Xuất nhập khẩu có phải là nghề hot”, chúng ta cần biết rõ hơn về ngành này trước. Sau khi tìm hiểu kĩ rồi, tôi tin rằng bạn sẽ biết có nên học xuất nhập khẩu hay không, có nên gắn bó với nghề xuất nhập khẩu hay không.

1.Vị trí công việc trong ngành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành sẽ lên ngôi trong những năm tới bởi cơ hội nghề nghiệp, khả năng thăng tiến và chế độ đãi ngộ tốt. Vậy nghề xuất nhập khẩu là gì và công việc xuất nhập khẩu là gì, bao gồm những vị trí nào?

Ngành xuất nhập khẩu bao gồm những vị trí công việc cơ bản sau:

Nhân viên mua hàng (Purchasing Official)

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (Sales XNK)

Nhân viên chứng từ – dịch vụ khách hàng (CS)

Nhân viên hiện trường (Ops)

Nhân viên Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng

Nhân viên tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia……

2.Xuất nhập khẩu có phải là nghề hot

Không ngầu nhiên mà hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu, chắc chắn ngành này có sức hút nhất định.

Sức hút đó đến từ đâu?

Thời gian: Bạn chỉ làm giờ hành chính và luôn tự do thoải mái với hai ngày cuối tuần. Điều này có được do bạn làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan và họ cũng chỉ làm đủ tiêu chuẩn ngày 8 tiếng và nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần.

Thu nhập: thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2 con số nếu bạn là một gương mặt sáng giá trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, làm sales xuất nhập khẩu thì lương không phải đùa đâu nhé.

Cơ hội thăng tiến: một phòng kinh doanh XNK thường khá ít người do vậy bạn sẽ chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn. Nhưng thay vào đó, bạn phải luôn nâng cao tinh thần chiến đấu vì cũng như bạn, họ đều là những gương mặt xuất sắc đó.

Cơ hội phát triển bản thân: làm trong nghề xuất nhập khẩu, bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên quốc tế. Tôi biết, bạn hãy cứ tiếp tục tưởng tượng đi nhé..

Cơ hội việc làm: không thể thiếu những cơ hội việc làm tuyệt với khi bạn tham gia vào ngành  xuất nhập khẩu. Như trên, bạn hãy nghĩ tới đồng lương 2 con số, nghĩ tới những đối tác nước ngoài chuyên nghiệp và những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa bạn có thể có được thì cánh cổng công việc tuyệt vời sẽ mở ra và chào đón bạn.

 

Rate this post

Related posts

Học trang điểm chuyên nghiệp mất bao lâu thì ra nghề được

Máy chấm công ngoài trời và các tiêu chuẩn khắt khe khi sản xuất

Trịnh Ngọc Mai

Ý nghĩa và công dụng của cây cọ trong đời sống

Trịnh Ngọc Mai

Ghế sofa góc gật gù tại SofaZ có gì đặc biệt

Ưu và nhược điểm của các loại ghế sofa

Nên chọn chất liệu gì cho bàn làm việc tại nhà?

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment