Nội thất

7 điều kiêng kỵ khi lắp đặt nội thất phòng ngủ

Mắc phải 7 điều kiêng kỵ về phong thủy khi lắp đặt nội thất phòng ngủ dưới đây không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới vận may, tiền tài của gia chủ.

Lắp gương chiếu thẳng vào đầu giường ngủ

Theo phong thủy người phương đông, gương có tác dụng phản xạ luồng khí xấu vào trong nhà vì thế tránh đặt gương ở đầu giường. Bởi khi ngủ, gương chiếu đầu giường sẽ làm cho người ngủ bất an, trằn trọc, hay mất ngủ.

Hãy tưởng tượng nửa đêm vô tình tỉnh giấc bạn nhìn thẳng vào gương sẽ thấy người phản lại tạo cảm giác lo lắng, sợ hãi dẫn đến bất an.

Lựa chọn và lắp đặt giường ngủ

Giường ngủ phải chọn giường thiết kế vững chắc, cân bằng, không quá cao hoặc quá thấp. Nên chọn giường gỗ không nên chọn giường bằng kim loại vì có qua nhiều tính âm không tốt cho sức khỏe.

Chú ý lắp đặt đầu giường ngủ quay vào tường, không để giường ngủ dưới cửa sổ vì theo phong thủy kê như vậy tạo cảm giác bất an cho chủ nhà.

Nên kê giường nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho người nằm sự an toàn khi ngủ, tuyệt đối tránh việc kê giường gần cửa ra vào.

Độ sáng phòng ngủ

Ánh sáng là nguồn năng lượng cho mọi người vì thế trong phòng ngủ bạn nên chú ý tạo nhiều khoảng sáng tự nhiên hoặc đảm bảo đủ độ sáng.

Điều này khiến nhiều luồng khí tốt và năng lượng tràn vào căn phòng mang cho bạn nhiều năng lượng.

Đặc biệt, ban ngày hãy cố gắng mở hết cửa sổ để đón nhiều ánh sáng, thông gió đảm bảo không khí được luân chuyển liên tục. Ban đêm nên đóng cửa sổ để giữ khí tốt trong phòng.

Không để quá nhiều thiết bị điện tử

Phòng ngủ để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc do vậy không nên để quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng. Nó sẽ khiến bạn bị phân tâm, khó ngủ, trằn trọc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tốt nhất trước khi ngủ bạn hãy dùng rèm che đi các đồ dùng như tivi, dàn máy tính. Hoặc di chuyển chúng ra khỏi phòng ngủ để phong thủy tốt hơn.

Đặt đồ vật nhiều âm khí trong phòng

Các loại da, xương động vật, di ảnh người quá cố, đồ cổ,… là những vật dụng chứa rất  nhiều âm khí. Nhiều người vô tình vì sở thích mà đem trưng trong phòng ngủ mà không hề biết chính nó là vật phá bĩnh giấc ngủ, mang lại cảm giác bất an.

Nếu có thể hãy mang chúng ra phòng khách, vừa đảm bảo sức khỏe vừa thỏa mãn thú vui.

Treo quạt, đèn chùm trên giường ngủ

Việc treo quạt trần, đèn chùm phía trên giường ngủ là không nên. Bởi theo phong thủy chúng tạo ra áp lực và ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ. Khi thần kinh bị áp lực, ức chế ngủ sẽ không ngon, dễ bị hiện tượng “bóng đè”.

Bàn làm việc trong phòng ngủ

Để tiết kiệm chi phí cho một gian phòng mới hoặc để thuận tiện hơn hầu hết mọi người hay để bàn làm việc trong phòng ngủ.

Hãy đảm bảo rằng có một bình phong che không gian làm việc với giường ngủ để bạn có giấc ngủ sâu mà không bị công việc làm phân tâm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp bạn có không gian thoải mái để nghỉ ngơi và nạp đầy năng lượng cho ngày mới sắp tới. Hãy chú ý 7 điều kiêng kỵ trên khi lắp đặt phòng ngủ khiến bạn gặp vận xui về tiền tài cũng như sức khỏe nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nội thất chung cư không gian mở tạo không gian sống xanh

Tại sao nên chọn thi công nội thất trọn gói chung cư?

Đặc điểm phong cách nội thất hollywood

nhungpt

Thiết kế thi công nội thất cho chung cư nên chọn kiểu kiến trúc nào?

Bạn muốn tìm mua “một bộ trường kỷ” phù hợp với kinh tế của mình?

Cập nhật những phong cách thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất năm 2023

Leave a Comment