Nội thất

Bạn muốn tìm mua “một bộ trường kỷ” phù hợp với kinh tế của mình?

Bạn muốn tìm mua “một bộ trường kỷ” phù hợp với kinh tế của mình?

Câu hỏi giá trường kỷ bao nhiêu? Mua trường kỷ ở đâu thì phù hợp với kinh tế của mình? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều yêu gỗ và yêu trường kỷ muốn tìm hiểu. Vậy các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

1. Nguồn gốc:

Trường kỷ là tên gọi của loại bàn ghế truyền thống, thường có băng ghế dài, lớn, xuất hiện trong hầu hết các gia đình Việt Nam thời xưa. Trường kỷ thường được trưng bày ở gian giữa, khu vực phòng khách; dùng để tiếp khách, uống trà, ăn cơm hay nghỉ ngơi. Ngày nay, dù không còn là món đồ của mọi gia đình; nhưng trường kỷ vẫn chiếm một vị trí không hề nhỏ trong lòng những người yêu mến các sản phẩm đồ gỗ.

2. Nói về giá của trường kỷ thì cũng có nhiều giá khác nhau như:

Dù được biết đến là một sản phẩm đồ gỗ cao cấp, thế nhưng giá thành của một bộ  trường kỷ lại không quá cao. Mức giá này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi bán, loại gỗ được sử dụng, kích thước sản phẩm và thời gian chế tác…. Và giá của một bộ trường kỷ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Kích thước:

Giá cả trường kỷ gỗ sẽ phụ thuộc vào yếu tố kích thước. Tùy theo kích thước lớn hay nhỏ mà giá cả ghế gỗ trường kỷ sẽ là khác nhau. Kích thước bàn ghế trường kỷ hiện nay là:

+ Kích thước trường kỷ: 1m9

+ Kích thước phương kỷ: 1m7 đến 1m9

+ Kích thước đoản kỷ: 1m20 đến 1m60

– Chất liệu:

Có thể nói, giá của trường kỷ rẻ hay đắt sẽ phụ thuộc vào yếu tố chất liệu sản phẩm. Vì dòng bàn ghế trường kỷ hiện nay được làm từ nhiều dòng chất liệu khác nhau như:

+ Gỗ gụ (gụ ta, gụ mật, gụ lào)

+ Gỗ hương

+ Gỗ trắc

+ Gỗ lim…..

 Đây đều là những dòng gỗ tự nhiên và gỗ quý của Việt Nam, tuy nhiên mỗi dòng gỗ đều có mức giá khác nhau thế nên giá cả trường kỷ gỗ sẽ phụ thuộc chính và chất liệu gỗ là vì như vậy.

– Thời gian:

Yếu tố này liên quan đến giá cả của trường kỷ đó chính là thời gian hay còn gọi quá trình sản xuất là dòng bàn ghế trường kỷ lâu hay nhanh. Tùy vào thời gian hoàn thiện nhanh hay lâu tương đương với độ khó, độ kỹ càng của nó như thế nào thì giá thành của nó sẽ được tính toán cao hay thấp.
Với những dòng bàn ghế trường kỷ đục chạm đơn giản mà không phải khảm ốc thì đương nhiên thời gian hoàn thiện nhanh hơn với dòng bàn ghế khảm ốc thế nên giá cả trường kỷ gỗ của nó sẽ không cao.

– Kiểu dáng:

Đây là yếu tố không thể bỏ qua được khi bạn có nhu cầu muốn mua một bộ trường kỷ mà lại phù hợp với giá cả của mình, dòng bàn ghế trường kỷ xưa có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Thế nên, giá cả ghế gỗ trường kỷ gỗ cao hay thấp chính là dựa vào kiểu dáng mẫu mã các bạn nhé. Hiện nay, dòng trường kỷ gỗ được chia ra làm những loại như:

+ Trường kỷ tam sơn

+ Trường kỷ ngũ lân

+ Trường kỷ khảm ốc

+ Trường kỷ Huế

+ Trường kỷ trúc….

Thế nên giá của trường kỷ sẽ được tính toán theo 4 yếu tố như trên. Vì thế, bạn sẽ thấy có bộ trường kỷ giá tầm 18tr trở nên nhưng cũng có bộ ghế trường kỷ giá hơn trăm triệu. Đó chính là dựa vào độ hoàn thiện kỹ càng, chất liệu gỗ tốt, hay như khảm ốc hay không khảm ốc….

 

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Xem thêm: 

https://lapdat.net/tai-sao-nen-chon-thi-cong-noi-that-tron-goi-chung-cu/

https://lapdat.net/thi-cong-noi-that-cua-hang-tron-goi-tron-goi/

 

Rate this post

Related posts

05 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách chung cư nhỏ đẹp sang trọng

Trung tâm thi công nội thất uy tín nhất

nhungpt

Mẹo hay chọn lựa và lắp đặt đèn chùm cao cấp đơn giản tại nhà

nhungpt

Nội thất chung cư không gian mở tạo không gian sống xanh

Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió nhà bếp an toàn

nhungpt

Mua sàn nhựa vân gỗ chính hãng, chất lượng ở đâu?

Leave a Comment