Mẹo hay

Bí kíp lắp đặt điều hòa phòng ngủ an toàn

Nhu cầu chọn mua một chiếc điều hòa cho phòng ngủ ngày càng tăng cao trong mùa nóng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí lắp đặt điều hòa cho phù hợp nhé.

Lựa chọn điều hòa phù hợp

Với mỗi không gian khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau thì lại có từng mẫu điều hòa phù hợp riêng. Vì vậy mà trước khi lắp đặt điều hòa bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho gia đình mẫu điều hòa phù hợp nhất.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả nên việc chọn điều hòa phòng ngủ cần phải được chú trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

 

Chọn điều hòa để phòng ngủ phải chọn loại có công suất phù hợp với diện tích phòng. Ví dụ như với phòng ngủ có diện tích < 15m2 chỉ cần chọn điều hòa công suất 9000BTU, phòng từ 15 – 20m2 chọn công suất 12.000 BTU, từ 25 – 35m2 thì chọn loại công suất 18.000 BTU và diện tích từ 35 – 40 m2 bạn nên chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

Bên cạnh đó bạn cần chọn điều hòa của những thương hiệu uy tín: Panasonic, LG, Samsung, Toshiba,… để có độ bền cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với những loại điều hòa xuất xứ không rõ ràng.

Không lắp điều hòa phía trên giường ngủ

Nhiều người tưởng rằng để điều hòa trên giường ngủ sẽ mát hơn vì điều hòa trực tiếp xả không khí lạnh xuống. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, nó sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Việc kê giường dưới máy điều hòa làm cho khí lạnh thổi trực tiếp xuống sẽ làm vỡ sự cân bằng của “khí trường” xung quanh cơ thể, khiến chức năng trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm và dẫn tới bệnh cảm cúm hoặc viêm khớp.

Không lắp điều hòa trên kệ tivi, tủ lạnh trong phòng ngủ

Những thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh,… khi hoạt động sẽ sản sinh ra rất nhiều nhiệt, làm cho không khí nóng lên. Vì vậy mà điều hòa phải hoạt động hết công suất để làm mát không khí dẫn tới việc hao tốn điện năng, tăng chi phí về kinh tế cho gia đình.

Nên lắp đặt điều hòa trên cửa sổ hoặc cửa ra vào

Thường trong ngủ chật hay rộng đều có cửa sổ vậy tại sao lại không để điều hòa ở vị trí trên cửa sổ? Hoặc nếu không có thì ta vẫn có thể lắp điều hòa bên trên cửa ra vào phòng ngủ.

Lợi ích thấy rõ đó là luồng không khí mát sẽ không thổi trực tiếp xuống giường như việc để điều hòa trên đầu giường làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Và đây cũng là vị trí lý tưởng cho điều hòa hoạt động tốt nhất, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Trên đây là một vài lưu ý lắp đặt điều hòa đúng cách cho phòng ngủ. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn và gia đình sẽ có nhiều thông tin giúp ích khi lắp điều hòa làm mát ở phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Làm sao để lắp đặt cửa nhà hợp phong thủy?

nhungpt

Khi nào bạn cần đến một chiếc máy chấm công mới và tốt hơn?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC, BỎ THUỐC HIỆU QUẢ NHẤT

Kinh nghiệm lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy

nhungpt

Dịch vụ nuôi bệnh – Giải pháp cho những gia đình bận rộn cần tìm người chăm sóc bệnh nhân

nhungpt

6 mẹo sử dụng các tính năng của máy lạnh hiệu quả

Leave a Comment