Tin tức

Thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp và dài

Thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp và dài.Với tình hình dân số gia tăng hiện nay và các khu vực tập trung quá đông dân thì diện tích đất không có đủ để mọi người ai cũng có thể sống thoải mái trong những ngôi nhà rộng lớn. Hiện nay, đa số các hộ gia đình đều lựa chọn cho mình những căn nhà ống vì không có đất. Mẫu nhà ống thì cũng khá là đẹp, hiện đại nhưng chúng có 1 hạn chế về không gian khi bạn bố trí các đồ nội thất. Đặc biệt phải nói đến những căn phòng khách. Có rất nhiều những phòng khách trong một số những ngôi nhà ống rất dài và lại hẹp, nhìn chẳng khác nào hành lang. Đây chính là điều gây khó khăn hơn trong việc thiết kế nội thất cho phòng khách nhà bạn. Đừng lo vì bài viết dưới đây của nội thất Đăng Khoa sẽ giúp các bạn cách bố trí nội thất như thế nào biến phòng khách của bạn trở nên vô cùng ấn tượng và độc đáo hơn nhé!

Phân chia không gian thành hai nhóm ngồi

Cách tốt nhất để xử lý một phòng khách dài và hẹp là phân chia nó làm 2 nhóm ngồi. Điều này giúp bạn lấp đầy không gian mà không cần sử dụng đồ nội thất có kích thước không theo chuẩn. Đây cũng là cách mà bạn tạo cho mỗi khu vực một tầm quan trọng khác nhau, độ thân mật khác nhau. Sử dụng các thành phần như ghế ngồi có khả năng di chuyển đặt tại chính giữa căn phòng, như vậy, các vị khách có thể kéo ra chỗ nào đó để ngồi hoặc để tham gia vào một nhóm thảo luận khác.

Trong ví dụ trên đây, phòng khách được chia làm 2 nhóm. Khu vực tiếp khách chính với không gian rộng, bổ sung là một nhóm nhỏ ít quan trọng hơn ở bên cạnh. Bằng cách đó, kể cả khi có ít người (ví dụ như 2 người) họ sẽ không cảm thấy bị nuốt chửng bởi không gian dài và hẹp của phòng khách. Một nhóm các ghế thấp ngăn chặn các phần không gian phía sau không bị cô lập với phần không gian còn lại của căn phòng.

Một phòng khách dài tại nội thất Đăng Khoa thường đòi hỏi nhiều hơn một ghế sofa. Phòng khách trong bức hình trên đây sử dụng ba ghế sofa. Tuy nhiên, mặc dù có ba chiếc ghế sofa, những chúng ta chỉ nên sử dụng tối đa 2 loại màu (hãy tưởng tượng bạn cảm thấy khó chịu thế nào khi nhìn thấy cả 3 loại ghế sofa trong cùng một điểm).

Sử dụng đồ nội thất với nhiều kích cỡ chiều cao

Trong phòng cũng nên sử dụng đồ nội thất có chiều cao khác nhau, để tạo ra nhiều điểm nhấn khác nhau. Chiếc ghế di động, giống như chúng tôi đề cập ở trên, trong bức hình này nó có màu xanh lá cây, để các vị khách có thể kéo đi vị trí nào mà họ muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tranh treo tường để trang trí cho nội thất. Nếu bạn là người sinh năm 1982 hoặc 1983, đừng bỏ qua những bài viết sau đây nhé: tranh phong thuy tuoi tuat 1982tranh phong thuy tuoi hoi 1983

Vách ngăn mang tính chất tượng trưng

Mặc dù 2 mặt của căn phòng này có cùng một tông màu chung, nhưng bên phía trong cạnh bếp được sử dụng chất liệu lâu bền hơn, giống như chiếc ghế da kia, bởi vì nó hay được sử dụng hơn. Chi tiết kiến trúc như bức vách chia đôi căn phòng rất có ích trong việc phá vỡ một không gian dài và hẹp, tạo điểm nhấn cho nhiều khu vực.

Thêm những chiếc ghế nhỏ

Nếu phòng khách nhà bạn dài và hẹp, không lớn lắm, bạn có thể làm với chỉ một nhóm ghế ngồi. Hãy thêm 2 chiếc ghế nhỏ nhưng đẹp mắt tại vị trí giữa của khu vực ngồi.
Trong ví dụ trên, một chiếc bàn và 2 chiếc ghế được đặt ngay phía sau sofa, nhiều ghế làm tăng thêm số vị trí có thể ngồi. Một chiếc Đi-văng thay thế vào vị trí của chiếc ghế sofa thứ 2, làm cho không gian nói chuyện có vẻ cở mở hơn.

Trong phòng khách này, 2 ghế sofa lớn tại noithatdangkhoa.com được đặt nổi bật ở giữa căn phòng, lưng đối lưng, với một bàn nhỏ ngăn giữa chúng. Các đồ đạc treo như đèn trần, tranh, giúp xác định từng nhóm ngồi riêng biệt trong một không gian mở. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một đèn chùm trong một nhóm ngồi duy nhất, điều này sẽ làm nổi bật khu vực ngồi mà bạn cho là quan trọng.

Đối với phòng khách dài hẹp lại có trần cao

Phòng khách này không những dài và hẹp, nó còn có trần cao. Một chiếc đàn piano là lựa chọn tuyệt vời để lấp đầy khoảng trống, vừa sang trọng, vừa tinh tế. Thêm vào đó, để giảm hiệu ứng của trần nhà cao, phòng khách này sử dụng những chiếc đèn trần lớn và có thiết kế đẹp, làm cho cảm giác về không gian không bị khó chịu.

Thay đổi nội thất văn phòng từ đơn giản trở nên đặc biệt

Sử dụng cửa gì để mùa mưa trở nên dễ chịu hơn

Rate this post

Related posts

Cách bố trí nội thất phòng bếp cho chung cư

Trịnh Ngọc Mai

Cách sử dụng máy sấy hoa quả

Dù có cần người làm gấp cũng không nên bỏ qua những điều này

Trịnh Ngọc Mai

Kỹ thuật sử dụng Cỏ nhật đắp đồi.

Trịnh Ngọc Mai

Bạn nên biết về  IQ Option

Cần người chăm sóc mẹ và bé tại nhà hãy yên tâm vì đã có dịch vụ nuôi đẻ cực kỳ uy tín và chất lượng

Leave a Comment