Tin tức

Vải địa kỹ thuật là gì? Ứng dụng cơ bản trong cuộc sống

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực lại có những loại vật liệu chuyên dụng khác nhau được sử dụng nhằm tăng hiệu quả công việc. Trong ngành xây dựng hiện nay thì không thể không nhắc tới loại giá vải địa kỹ thuật. Loại vải này thực chất là gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy? Thông qua những ứng dụng thực tế cũng giúp người dùng có cái nhìn chuẩn xác nhất về loại vật liệu đặc biệt này.

Vải địa kỹ thuật là gì?

Sự xuất hiện của các loại vật liệu chuyên dụng trong ngành xây dựng sẽ giúp tăng hiệu quả công việc để giúp công trình đạt được các tiêu chuẩn đặt ra. Trong quá trình thi công công trình nhất là hạng mục liên quan đến nền đất thì không thể thiếu một loại vải. Đó chính là vải địa.

Vải địa dệt kỹ thuật được sử dụng nhiều trong xây dựng

Theo đó, vải địa kỹ thuật được hiểu là một loại vải dệt có chức năng phân cách, bảo vệ, lọc, thoát nước và gia cường. Loại vải này sẽ được dệt thành dạng ngang và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhất là lĩnh vực xây dựng. Chúng còn trở thành một vật liệu kỹ thuật quan trọng không thể thiếu đối với công trình.

Đặc điểm của vải địa kỹ thuật

Nắm được những đặc điểm, thông số vải địa kỹ thuật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vải này. Theo đó, vải địa dệt kỹ thuật có những đặc điểm nổi bật như:

 • Có khả năng tiêu thoát nước hiệu quả.

 • Có kích thước rất ổn định.

 • Có độ co dãn thấp.

 • Chịu kéo rất tốt.

 • Có thể cuộn nhiều và thuận tiện hơn trong quá trình vận chuyển.

 • Dễ sử dụng cũng như giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Thông qua những đặc điểm nổi bật này sẽ giúp cho vải địa trở nên hữu dụng hơn. Từ đó, giúp cho chúng trở thành một vật liệu kỹ thuật không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Ứng dụng của vải địa dệt trong cuộc sống

Vải địa kỹ thuật để làm gì?. Sự xuất hiện của chúng mang đến rất nhiều hiệu quả cao trong công việc. Theo đó, vải địa dệt kỹ thuật sở hữu những ứng dụng chi tiết sau:

Sản phẩm có nhiều ứng dụng quan trọng

 • Khôi phục nền đất yếu: Vải địa sẽ giúp khôi phục nền đất yếu như ao bùn, đầm phá hiệu quả.

 • Gia cố nền đường: Sử dụng sản phẩm sẽ giúp nền đường được gia cố tốt hơn để hạn chế các sụt trượt của phần đắp cao.

 • Liên kết các cọc hiệu quả: Vải địa sẽ được sử dụng để trải lên những đầu cọc để từ đó giúp cho việc gia cố nền đất yếu được tốt hơn. Chúng đóng vai trò như những liên kết giữa các cọc.

 • Phủ trên nền có nhiều lỗ hổng: Ở những nền đất có nhiều lỗ hổng thì việc sử dụng vải địa sẽ giúp bảo vệ lớp lót hiệu quả hơn.

 • Hạn chế lọc, tiêu thoát và xói mòn: Sự xuất hiện của vải địa dệt kỹ thuật cũng sẽ hạn chế tối đa sự tiêu thoát, xói mòn. Điều này sẽ giúp cho các công trình như đập, đê, kênh mương được xây dựng đúng tiêu chuẩn và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay vải địa kỹ thuật đang được phân phối bởi Vải địa Ngọc Phát. Đến với Công ty, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết nhất về các loại vải địa chất lượng cao với giá thành hợp lý cũng nhiều chương trình chiết khấu tốt nhất.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Địa Kỹ Thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam

Địa chỉ 2: Tòa HH03 Ecolakeview, 32 Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Điện thoại: 0989 686 661

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> Kiến trúc

>> Tin tức 

Rate this post

Related posts

Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp tại Quảng Bình

Trịnh Ngọc Mai

Van Giảm Áp Thủy Lực Mặt Bích KVS Malaysia

Thông tin báo giá máy nén khí Kimair như thế nào?

Trịnh Ngọc Mai

Ô nhiễm nước tại Quảng Bình: Làm sạch nước chỉ 30 phút, liệu có thể?

Trịnh Ngọc Mai

Bao jumbo 2 tấn – công dụng và đặc tính

Phương pháp xử lý khi màn hình Samsung S9 bị ám màu

Leave a Comment