Nội thất

Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình tiết kiệm và hiệu quả nhất

Với nhiều gia đình có điều kiện, việc lắp đặt thang máy để thuận tiện cho việc đi lại trở nên rất phổ biến. Song để lắp đặt thang máy gia đình tiết kiệm và hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách.

Khi lựa chọn được thiết bị phù hợp, bạn cần kết hợp với bên thi công để chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lắp đặt sao cho việc lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất

Chọn vị trí đặt hố thang máy

Lựa chọn ví trí lắp đặt hố thang là việc làm đầu tiên, làm nền cho các bước tiếp theo khi lắp đặt thang máy gia đình.

Xem xét và lựa chọn vị trí đặt hố thang tốt sẽ thuận tiện cho việc đi lại và mang tính thẩm mỹ cao hơn cho ngôi nhà của bạn.

Chọn vị trí đặt hố thang phải cân bằng, chắc chắn, nền móng không bị nghiêng, thụt để đảm bảo an toàn cho thang máy khi vận hành sau này.

Thông số kỹ thuật

Tiếp theo là tìm hiểu và lựa chọn thông số kỹ thuật của thang máy để thang máy có thể vận hành tốt nhất và thời gian sử dụng tối đa. Khi đó cần quan tâm tới các chỉ số cũng như tiêu chí sau đây

  • Kích thước hố thang máy: đây là kích thước chiều ngang và chiều sâu của hố thang. Nên dựa trên trọng tải của thang máy mà có kích thước hố thang phù hợp.
  • Tải trọng của thang: tải trọng của thang phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Vì là thang máy gia đình nên tải trọng thường từ 300 – 800 kg. Không nên chọn loại có tải trọng quá lớn sẽ gây lãng phí, chọn loại tải trọng quá nhỏ không đảm bảo cho việc di chuyển lâu dài.

  • Chiều sâu hố PIT, kích thước cabin, kích thước cửa, chiều cao OH sẽ phù hợp riêng khi bạn chọn với mỗi loại thang máy khác nhau.
  • Công suất khi hoạt động: nên chọn các loại máy có công suất nhỏ nhưng có tải trọng và tốc độ tương đương để có thể tiết kiệm điện năng tối đa mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ di chuyển giữa các tầng.

Chọn lựa mẫu mã và nhà cung cấp

Thang máy sẽ là một phần của nội thất gia đình bạn. Khi đã có những thông số kỹ thuật bạn cần chọn lựa mẫu mã, kiểu dáng thang máy thích hợp. Chọn thang máy hài hòa với nội thất sẽ khiến cho không gian hài hòa hơn, tinh tế hơn.

Lựa chọn phụ kiện như cabin, cửa ra vào, sàn, trần cabin phù hợp với thang máy bạn chọn và với điều kiện kinh tế gia đình.

Đừng quên tìm cho mình những nhà cung cấp thang máy uy tín, chất lượng để đẩm bảo an toàn cho gia đình khi sử dụng.

Một vài thương hiệu thang máy gia đình uy tín chuyên cung cấp các loại thang máy chất lượng cao bạn có thể tham khảo như: Hitasi, Mitsubishi, Sakura, Otis,…

Thiết kế và lắp đặt thang máy

Chọn đơn vị thi công lắp đặt thang máy có nhiều kinh nghiệm, có tay nghề cao, thực hiện theo đúng quy định tiêu chuẩn lắp đặt và phải được giám sát chặt chẽ trong quá trình thi công.

Một đội ngũ làm việc có chất lượng sẽ quyết định 50% sự bền bỉ của thang máy khi sử dụng, đảm bảo tối đa an toàn cho gia đình bạn.

Thường xuyên bảo dưỡng thang máy theo định kỳ để thang máy hoạt động tốt nhất tránh việc có hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin có ích nhất cho các bạn khi có ý định lắp đặt thang máy tại nhà để luôn đảm bảo thang máy vận hành tốt nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Tại sao bắt buộc sắm lựa ghế chân quỳ phòng họp?

Trịnh Ngọc Mai

Mẹo chọn cửa cổng CNC phù hợp với mọi kiến trúc công trình

7 kiểu lắp đặt gương phòng tắm độc đáo

nhungpt

Chọn bàn trang điểm gỗ tự nhiên đẹp và chất lượng cho bạn nữ

Thi công nội thất cửa hàng trọn gói tốt

Màu sơn nội thất đẹp cho 12 cung hoàng đạo

Leave a Comment