Tin tức

Tất tần tật những điều cần biết về thuế hải quan

Việc thu thuế hải quan chỉ xảy ra khi bạn tiến hành xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, hoặc nhập khẩu hàng quốc tế. Việc tiến hành giao thương quốc tế là mong muốn của tất cả mọi người tham gia kinh doanh. Chỉ có xuất khẩu, quảng bá thương hiệu sản phẩm thì mặt hàng mới có chỗ đứng và kinh tế từ đó cũng không ngừng tăng lên. Việc thực hiện nghiêm ngặt thủ tục thuế của hải quan cũng là tuân thủ pháp luật và quy định chung của nhà nước ta.

1.Thuế hải quan là gì? Các thủ tục của thuế hải quan Việt Nam

Thuế hải quan là loại thuế thu cho các hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu. Bất kỳ sản phẩm hàng hóa nào khi xuất hay nhập khẩu đều phải đống thuế rõ ràng và tùy vào từng mặt hàng về quy định về thuế phí cũng có sự khác nhau. Các thủ tục của thuế hải quan Việt Nam:

Để xuất khẩu hàng và nhập khẩu hàng hóa nhanh chóng dễ dàng, thuận tiện cho vận chuyển và quản lý cần

Bên ký gửi hàng hóa: thống kế, thông báo cho tiết về số lượng phân loại sản phẩm. Nộp đầy đủ các giấy tờ phục vụ cho hình thức thông quan Việt Nam. Các cá nhân, tổ chức đó cần đảm bảo sản phẩm đủ chất lượng để xuất khẩu

Bên tiếp nhận hàng (cơ quan hải quan) : kiểm tra giấy hóa đơn xuất khẩu, bao gồm có số lượng, chủng loại điền các giấy tờ hồ sơ kèm theo cũng như hướng dẫn người gửi hàng điền những thông tin đầy đủ theo sự giám sát của bên hải quan và đầy đủ quy định của nhà nước.

Kê khai của hải quan, tùy vào là sản phẩm của doanh nghiệp hay cá nhân và đặc thù hàng hóa như nào mà bạn có sự chuẩn bị cho tờ kê khai hải quan. Nếu không có kê khai hay thông quan, hàng của bạn sẽ không được xuất khẩu ra ngoài thị trường quốc tế.

>> Xem thêm: Giới thiệu mẫu và giá cửa nhôm tại Đà Nẵng

2. Những lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài

Mang lại nguồn thu quốc gia

Mỗi lần giao dịch hay kê khai hải quan tại nước ta yêu cầu khá khắt khe, hàng xuất khẩu của bạn không được nhiều hơn 50 mặt hàng. Nếu số lượng vượt quá 50 sẽ bị bên phía hải quan tịch thu, trả lại

Mỗi mặt hàng xuất khẩu hay sản phẩm có tính đặc thù riêng biệt không giống nhau. Vì thế chi phí cho vận chuyển cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định. Ví dụ hàng quần áo may mặc, phí thông quan sẽ ít hơn các sản phẩm nông sản hay đồ thủ công,… từ đó giá trị thuế và bảo hiểm cũng có sự điều chỉnh nhất định

Có nhiều mặt hàng nằm trong danh mục vàng của xuất khẩu Việt Nam sẽ được miễn thuế và phí theo quy định của bộ tài chính. Ví dụ : nông sản đặc trưng Việt Nam,..

Ngoài những mặt hàng được miễn phí thuế thông quan, cũng có những mặt hàng phải chịu thêm phí giá trị gia tăng, và danh mục này cũng được xuất theo quy định của nhà nước bạn hành và mang những đặc thù riêng. Ví dụ hàng nhạy cảm, hay hàng có giá trị cao, đồ điện tử, thiết bị công nghệ,..

Việc áp dụng thuế hải quan giúp gia tăng và làm giàu hiêu quả cho ngân sách của quốc gia ta. Hơn nữa việc áp dụng thuế hải quan còn được được xem là việc đáp trả lại các hành vi dựng hàng rào thuế quan do quốc gia khác đánh thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của mình, nhất là trong các cuộc chiến tranh thương mại.

Qua đây, hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về thuế hải quan và các chính sách của nhà nước ta .

Nếu cần hỗ trợ tư vấn luật thuế trực tuyến các bạn liên hệ đường dây nóng công ty luật Dương Gia. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các thông tin chính xác nhất về điều luật này. Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn thành công nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Phân loại giày bảo hộ lao động Jogger

Rate this post

Related posts

Giay bao ho lao dong nhap khau

Trịnh Ngọc Mai

Tín Hiệu Nến Doji Bóng Dài Cung Cấp

Trịnh Ngọc Mai

Máy bơm keo 2 thành phần có ứng dụng như thế nào?

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Trịnh Ngọc Mai

Băng tải pallet tăng thêm hiệu quả cho việc sản xuất và lắp ráp thiết bị y tế

Cực hiện đại khi mua biệt thự vinhomes Wonder Park Đan Phượng

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment