Tin tức

Tất tần tật về Tháp Oản và những điều các bạn cần biết

Hiện nay, rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đều không biết nhiều về Tháp Oản. Việc cúng bái này thường đi kèm với trang trí bàn thờ, thắp hương và dâng lễ. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mọi điều về vật phẩm này.

Tìm hiểu đôi nét về Tháp Oản
Tìm hiểu đôi nét về Tháp Oản

Tìm hiểu đôi nét về Tháp Oản

Loại bánh này sở hữu khá nhiều tên gọi như oản đường, bánh khảo, bánh in,… Khi thắp hương, những chiếc bánh oản này thường sẽ có những chữ như Thọ, Lộc, Phúc,.. Người ta thường sử dụng loại giấy kính ngũ sắc gói bánh oản để làm cho chúng trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

Cách đây từ tất lâu, tháp oản đã xuất hiện trong đời sống của người dân Việt Nam. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tài liệu nào ghi nhận cụ thể thời điểm và nguồn gốc ra đời của tháp oản, người ta vẫn cho rằng chúng được tạo ra, cũng như có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển của Phật giáo. Về hình dạng, tháp oản thường được tạo ước lệ theo tòa tháp trong Phật giáo, có sự liên kết về tái sinh, sinh tử và vòng tuần hoàn của đất trời.

Một quy trình làm bánh oản được tiến hành theo những bước khá đơn giản. Đầu tiên, các bạn hãy trộn đều bột nếp với bột năng rồi rang cùng nước lá dứa. Tiếp theo, mọi người đun và keo nước đường rồi bỏ thêm nước chanh, hoa bưởi. Sau đó, các bạn bỏ bột rang vào âu nước rồi trộn lên. Kế tiếp, các bạn hãy đổ bánh vào khuôn vào đợi khoảng 15 phút là đạt thành phẩm.

Điểm danh những loại Tháp Oản nổi bật nhất hiện nay
Điểm danh những loại Tháp Oản nổi bật nhất hiện nay

Điểm danh những loại Tháp Oản nổi bật nhất hiện nay

Những loại oản lễ nổi bật nhất hiện nay mà mọi người nhất định phải biết là:

Oản lễ Tứ Phủ

Tứ Phủ hoặc Tứ Phủ Công Đồng thuộc vào tín ngưỡng thờ Mẫu của người dân Việt Nam. Khi dâng Oản Tứ Phủ, các bạn cần chú ý đến màu sắc của lễ vật. Bởi vì mỗi một vị thánh sẽ đại diện và nhận một màu sắc lễ vật khác nhau.

Oản Thần Tài

Với ý nghĩa mang lại may mắn và thuận lợi cho việc làm ăn, cúng thần tài rất được mọi người coi trọng. Về giá trị của Oản Thần Tài, nó đại diện cho phú quý và tài lộc, nếu mang màu đỏ hoặc vàng sẽ càng trân quý hơn nữa.

Tháp oản từ lâu đã được xem là một vật phẩm dân gian song hành với văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm này, mọi người hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Tháp, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: Oản Tài Lộc

Xem Thêm:

Bí kíp thiết kế văn phòng giám đốc mệnh Mộc đón tài lộc

Màu sơn nội thất đẹp cho 12 cung hoàng đạo

Rate this post

Related posts

Loa âm trần loại nào tốt nhất

Trịnh Ngọc Mai

Phân loại giày bảo hộ lao động Jogger

Trịnh Ngọc Mai

Tham quan nghệ thuật trang trí kiến trúc Dangcheong Hàn Quốc

Trịnh Ngọc Mai

Địa chỉ mua phụ kiện máy nén khí chính hãng?

Cần người nuôi đẻ ngày tết nên tìm ở đâu uy tín nhất?

nhungpt

20 cách nói cố lên trong tiếng Nhật mà bạn nên biết

Leave a Comment