Tin tức

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời sử dụng an toàn tuyệt đối

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời sử dụng an toàn tuyệt đối để không xảy ra bất kỳ sự cố nào khi mọi người tập luyện. Các dụng cụ tập thể dục thể thao ngoài trời phải chịu tác động từ môi trường cũng như sức lực tập luyện của mọi người.

Vì vậy mà việc đảm bảo tiêu chuẩn khi lắp đặt là điều kỹ thuật viên cần nắm rõ. Bài viết này Aspider sẽ chia sẻ đến bạn đọc quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đúng kỹ thuật nhất.

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời như thế nào?

Các loại thiết bị thể dục thể thao ngoài trời thường có hai loại: 1 là phải được gắn xi măng hoặc bắt vít vào mặt đất. Loại thứ 2 là được làm trụ chắc chắn để tự đứng chống đỡ. Về khả năng tự chống đỡ, chúng có khung đáy vững chắc với 4 chân trở lên. Ngoài ra, máy tập thể dục thường rất nặng nên sẽ không bị lật khi bị va đập mạnh.

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời sử dụng an toàn tuyệt đối
Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời sử dụng an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, khi sử dụng và lắp đặt các loại dụng cụ thể dục thể thao ở những nơi công cộng, chúng cũng cần được cố định dưới đất bằng các lớp xi măng để chống trộm. Còn đối với những loại phải bắt chặt xuống sàn thường sẽ được trát xi măng hoặc bắt vít tùy theo loại máy mà bạn lắp đặt.

Xem thêm

Chọn không gian lắp đặt

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời đầu tiên là chọn không gian lắp đặt sao cho phù hợp. Vị trí lắp đặt cần ở nơi thoáng đãng, cần có đủ diện tích để các động tác vung chân, vung tay được thoải mái. Nền lắp đặt cùng phải là nền xi măng hoặc bê tông chắc chắn.

Nếu là nền đất sốp thì thiết bị không được cố định chắc chắn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đồng thời, không gian lắp đặt cũng được dọn dẹp sạch sẽ, cao ráo và không bị ngập úng. Điều này giúp các trụ chân cố định dưới nền đất không bị hoen gỉ.

Vị trí lắp đặt cần ở nơi thoáng đãng
Vị trí lắp đặt cần ở nơi thoáng đãng

Thực hiện đúng quy định và trình tự lắp đặt

Điều quan trọng tiếp theo là khi lắp đặt các loại dụng cụ thể dục thể thao cần thực hiện đúng quy định và trình tự lắp đặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên lắp đặt cũng phải lưu ý thứ tự các bộ phận nào được lắp đặt trước tiên.

Bởi lẽ, chỉ cần một chi tiết nhỏ lắp sai thôi cũng khiến các thiết bị lung lay, không vững chắc. Nếu là các chi tiết bắt ốc vít thì cần phải vặn chặt, đúng gen giúp chúng hoạt động bền bỉ theo thời gian dài.

Thực hiện đúng quy định và trình tự lắp đặt
Thực hiện đúng quy định và trình tự lắp đặt

Quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời cần lưu ý điều gì?

Ngoài quá trình lắp đặt, bạn phải sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ trong quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời.

– Lắp đặt thiết bị một cách chính xác và chắc chắn và cố định chân đế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu khi sử dụng thử mà thấy thiết bị có dấu hiệu bất thường, hãy nhờ thợ xử lý luôn.

– Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị để đảm bảo không xảy ra tình trạng xuống cấp, hư hỏng nặng.

– Đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, rộng rãi ngoài trời để không cảm thấy khó chịu, vướng víu khi tập. Đồng thời tạo tâm lý thoải mái, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Ngoài quá trình lắp đặt, bạn phải sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách
Ngoài quá trình lắp đặt, bạn phải sử dụng và bảo dưỡng máy đúng cách

Trên đây là bài viết chia sẻ về quy trình lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời sử dụng an toàn tuyệt đối. Nếu bạn đọc cũng có nhu cầu lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở bất kỳ không gian nào hãy liên hệ hotline 0931.246.116 để được Aspider tư vấn và báo giá sớm nhất.

Rate this post

Related posts

Xuất nhập khẩu có phải là nghề hot

20 cách nói cố lên trong tiếng Nhật mà bạn nên biết

Bật mí 3 lợi ích của giường ngủ gỗ có ngăn kéo không thể bỏ qua

Trịnh Ngọc Mai

Vải địa kỹ thuật là gì? Ứng dụng cơ bản trong cuộc sống

Trịnh Ngọc Mai

Những chỉ dẫn chi tiết về bảo vệ sức khỏe tốt cho mọi người, mọi nhà.

Điều kiện khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì ?

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment