Nội thất

Phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương

Phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương là điều mà nhiều người chưa biết. Bởi lẽ phong cách nội thất có nhiều điểm tương đồng với một số phong cách nội thất khác. Nó khiến nhiều người bị nhầm.

Vậy sao phải phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương? Và dựa vào đâu để phân biệt lối kiến trúc này? Đáp án sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng khám phá.

Phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương
Phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương

1. Sao phải phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương thế?

Dưới đây là một số nguyên nhân các bạn nên tìm hiểu và nhận biết phong cách nội thất Đông Dương:

+ Phân biệt một số kiểu nội thất, trong đó có nội thất Đông Đương.

+ Chuẩn bị tốt hơn nếu bạn chọn thi công nội thất trọn gói theo phong cách trên.

+ Giám sát thi công nội thất tốt và hiệu quả hơn.

+ Đánh giá chất lượng công trình khi nhiệm thu.

+ Và nhiều nguyên nhân khác.

2. Phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương.

Để phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương người ta dựa vào một số đặc điểm sau.

 

Màu sắc

Các gam màu trung tính được sử dụng xuyên suốt trong nội thất trong phong cách thiết kế của Indochine gồm vàng nhạt, vàng kem, trắng tạo cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Ngoài ra, không gian nội thất Đông Dương còn được trang bị những vật dụng bằng gỗ, mây tre đan mang phong cách Á Đông mang đến cảm giác thư thái dễ chịu cho mọi người.

Vật liệu sử dụng

Gỗ

Chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và thẩm mỹ nên rất được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, gỗ mềm và bền còn được dùng làm vật dụng trong nhiều công trình như hệ thống cửa, gạch lát nền, trần nhà, khung kết cấu và mái nhà, các chi tiết trang trí như phù điêu, tượng tròn, v.v. ..

Chất liệu tre

Do có khả năng chống mối, mọt tốt và phù hợp với khí hậu, độ bền cao nên tre được sử dụng rộng rãi trong các phong cách thiết kế của Đông Dương để làm đồ trang trí, thiết bị, vách ngăn, v.v. hình ảnh đẹp, mềm mại.

Vật liệu gạch

Trong phong cách nội thất Đông Dương, gạch bê tông và gạch xây thường được sử dụng cho sàn nhà, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tuy nhiên yêu cầu thẩm mỹ cũng rất khắt khe.

Các họa tiết trang trí.

Những họa tiết bắt đầu xuất hiện từ thời Đông Sơn, với những đường nét cách điệu đơn giản trên hoa lá. Thông qua cách thể hiện tỉ mỉ và công phu của thời An Nam, các chủ đề này được tổng hợp và cách điệu bằng các hình tượng khác (như hình chữ nhật, kim tự tháp, tĩnh vật, hoa lá, v.v.).

Họa tiết hoa văn đã trở thành thứ không thể thiếu của phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất và tạo nên chất riêng khi ứng dụng vào các chi tiết như sàn, tường, trần và đồ nội thất.

Hoa văn Kỳ Hà

Đây là lưới lục giác có vảy trên mai rùa, lưới kim cương có độ dài ngắn khác nhau, các cạnh thẳng hơi cong và hoa văn không đều. Họa tiết lưới tam giác, chữ người… được dùng để trang trí các đồ vật tạo nên nét thẩm mỹ hài hòa, cuốn hút.

Hình chữ nhật

Có thể dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa trong phong cách Đông Dương, với hoa văn hình chữ nhật được trang trí bằng các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ. Những họa tiết này đơn giản và rõ ràng nhưng cũng rất ấn tượng.

Đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất Đông Dương bao gồm các đồ nội thất như sập gụ, tủ, bình phong… và nhiều đồ nội thất khác.

Xem thêm bài viết:

Trung tâm thi công nội thất uy tín nhất

Tại sao nên chọn thi công nội thất trọn gói chung cư?

Giờ các bạn đã biết phân biệt phong cách kiến trúc nội thất Đông Dương rồi chứ! Mọi thông tin cần tư vấn hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với Nội thất KFA theo hotline: 0987.316.777

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Related posts

Thi công nội thất cửa hàng trọn gói tốt

Thiết kế thi công nội thất cho chung cư nên chọn kiểu kiến trúc nào?

Tại sao bắt buộc sắm lựa ghế chân quỳ phòng họp?

Trịnh Ngọc Mai

Tủ bày đồ cổ được rất nhiều gia đình lựa chọn

Mua sàn nhựa vân gỗ chính hãng, chất lượng ở đâu?

Làm gì để có một không gian nội thất đẹp?

Leave a Comment