Tin tức

Phương pháp xử lý khi màn hình Samsung S9 bị ám màu

Màn hình Samsung S9 bị ám màu, tông màu nền bị thay đổi sang các màu xanh, đỏ, hồng, vàng, tím,… mọi màu sắc hiển thị bị sai lệch, hình ảnh cũng có chút bị nhòe, mờ. Đây là lỗi hư màn hình cơ bản do đèn màn hình đã bị hỏng. Trường hợp này chỉ cần thay màn hình mới là sẽ hết lỗi ngay.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Gọi ngay đến Thuận Phát Mobile 093 797 0101 – 093 179 0101 để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ sửa chữa và các chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn.

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung S9 bị ám màu

Thông thường màn hình sẽ có ánh sáng trắng, tuy nhiên khi bị lỗi ám màu thì toàn bộ màn hình sẽ chuyển sang ánh sáng màu như vàng, hồng, xanh lá, tím,…giống như thể bị một tấm kính màu bọc bên ngoài màn hình, khiến cho không những hình ảnh hiển thị bị sai lệch màu sắc mà các chi tiết điểm ảnh cũng có chút bị mờ hơn, không được rõ nét. Lỗi này trông khá giống như lúc bật chế độ ban đêm cho điện thoại, tuy nhiên ánh sáng màu của lỗi ám màu không tốt cho thị lực của người dùng và cũng không có cách nào tắt nó đi được.

  • Đa phần lỗi ám màu là xuất phát từ các nguyên nhân sau:

    • Phần cứng của màn hình bị hỏng nặng, đèn màn hình bị hư, các bộ vi mạch xử lý bị lỗi do điện thoại bị va đập quá mạnh, bị rơi rớt xuống sàn nhà do sự vô ý, bất cẩn của người dùng hoặc màn hình điện thoại bị ngấm nước quá nghiêm trọng do người dùng làm rớt điện thoại vô nước, sử dụng điện thoại dưới trời mưa mà không lau khô sạch sẽ kịp thời điện thoại sau đó, khiến nước xâm nhập vào bên trong gây hỏng màn hình.
    • lilistyle=”text-align: justify;;”>Màn hình điện thoại bị lỗi màu do đang bị lỗi xung đột phần mềm trong máy làm ảnh hưởng. Đây là lỗi xuất phát từ việc người dùng tải các tài liệu, ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc về máy, khiến cho hệ điều hành không thể tương thích với chúng hoặc chúng làm điện thoại bị nhiễm virus cho nên làm màn hình bị lỗi.

Biện pháp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị ám màu

Màn hình bị ám màu nếu là do hỏng phần cứng thì bắt buộc phải thay màn hình mới. Bởi vì phần cứng hư rồi thì không thể sửa được. Ngược lại nếu có lỗi do phần mềm thì còn có hy vọng để sửa chữa. Tuy không chắc chắn về mức độ hiệu quả nhưng người dùng có thể thử xóa các tài liệu, phần mềm độc hại trong máy sau đó khởi động lại máy hoặc là khôi phục luôn cài đặt gốc cho máy để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại, dư thừa trong máy.
Rate this post

Related posts

Khám phá dịch vụ bể bơi Quán Thánh

Trịnh Ngọc Mai

Đồng hồ Casio Water Resist có nghĩa là gì?

Trịnh Ngọc Mai

Kê khai thuế đơn giản dễ dàng nhờ hóa đơn điện tử

5 cách bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh hiệu quả

Bí quyết chọn trang phục chụp ảnh kỷ yếu cấp 1 phù hợp

Maybelline – Thương hiệu của những sản phẩm mascara tốt nhất

Leave a Comment