Ngoại thất

Lưu ý vàng khi lắp đặt camera cho gia đình bạn

Cuộc sống hiện đại, mọi người đều bận rộn với công việc riêng không còn nhiều thời gian để chăm lo cho ngôi nhà của mình. Vì vậy mà lắp đặt camera là giải pháp hiệu quả để quan sát gia đình bạn ngay khi bạn ở xa.

Song không phải cứ có nhu cầu về camera thì tìm mua và lắp đặt theo ý muốn mà việc lắp đặt camera cũng cần tuân theo những lưu ý nhất định. Có như vậy việc lắp đặt camera mới thực sự đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài phương pháp cần lưu ý khi chọn mua và lắp đặt một hệ thống camera thích hợp cho gia đình bạn.

Bài viết lắp đặt nội thất có liên quan

Chọn camera phù hợp

Đầu tiên bạn nên lên mạng hoặc đến các nhà cung cấp camera để tìm hiểu các loại camera vì trên thị trường có bán rất nhiều loại khác nhau. Nhưng nhìn chung khi chọn camera bạn hãy tập trung quan tâm tới các yếu tố sau:

  • Chọn camera có độ phân giải tốt tùy vào mục đích sử dụng hoặc ví trí đặt camera.
  • Lựa chọn tiêu cự của camera dựa trên khu vực bạn muốn lắp đặt camera. Ví dụ bạn cần soi rõ nét vật, góc rộng thì bạn nên chọn loại có ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng. Ngược lại ống kính số càng lớn thì soi xa hiệu quả tuy nhiên góc quan sát lại hẹp. Và các loại tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm,…

  • Chọn camera có chế độ quan sát cả ban ngày và ban đêm hay chọn camera có dây hoặc không dây. Ở mỗi loại đều có tính năng và công dụng riêng phù hợp với yêu cầu sử dụng riêng.
  • Ví dụ như camera dome dùng lắp tại phòng khách, nhà bếp,… còn camera thân thì lắp cho sân vườn, hiên nhà,…
  • Chọn camera có ổ cứng ghi hình thích hợp, đảm bảo ghi hình tối thiểu trong 2 tuần là được. Các bạn nên chọn loại ổ cứng của các hãng lớn, uy tín như: Seagate, Western, Samsung of Seagate, Toshiba, Hitachi để có chất lượng tốt nhất.

Chọn vị trí lắp:

Ở mỗi một vị trí khác nhau bạn nên chọn các loại camera riêng phù hợp với điều kiện hiện có. Có thể tham khảo các tiêu chí sau:

  • Cửa chính: nên lắp camera tránh ngược hướng sáng, nếu đặt quay ra ngoài cửa thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nếu có điều kiện lắp đặt loại camera chống ngược sáng với giá thành cao hơn thì công dụng tốt hơn.
  • Cửa sau: có nhiều loại camera tuy nhiên ở đây bạn nên sử dụng camera ốp trần để có thể quan sát tổng thể hơn. Nếu nhà bạn có diện tích sân sau rộng thì có thể sử dụng camera thân sẽ hiệu quả hơn.
  • Sân vườn: khu vực này thường nhiều cây cối, khó quan sát vì thế việc đặt camera ở đây giúp bạn nhìn tổng thể sân vườn và vị trí cửa ra vào, cửa ngách.
  • Hành lang, ban công: muốn có được cái nhìn bao quát nhất toàn bộ ngôi nhà bạn nên lắp đặt camera ở ban công. Hãy sử dụng camera hồng ngoại để có thể nhìn rõ ngay cả khi đêm tối. Với camera ở ban công, nhìn từ trên xuống bạn có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt camera ở nhiều vùng không quá cần thiết.

Một lưu ý nhỏ khi lắp đặt camera đó là phải căn chỉnh được góc nhìn phù hợp, đẹp nhất và phải thực hiện đúng các bước và đặc biệt lưu ý khi chọn camera  lắp đặt ngoài trời .

Chọn nhà cung cấp và lắp đặt uy tín

Sau khi chọn được camera và vị trí lắp bước tiếp theo sẽ tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Lắp đặt camera với mục đích sử dụng lâu dài vì thế mà cần chọn nhà cung cấp lớn, có kinh nghiệm lắp đặt và bảo hành tốt nhất.

Không nên chọn nhà cung cấp nhỏ lẻ, sản phẩm xuất xứ không rõ ràng, nhân viên lắp đặt thiếu kinh nghiệm. Lúc đó các bạn sẽ chỉ thêm tiền mất tật mang.

Trên đây là 3 lưu ý theo cách nhìn khách quan khi lắp đặt camera tại nhà mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nguyên tắc thiết kế ban công đẹp đơn giản

Ứng dụng của cây giáng hương

Mẹo chọn cửa cổng CNC phù hợp với mọi kiến trúc công trình

Trịnh Ngọc Mai

6 lý do nên lắp đặt giàn phơi thông minh?

nhungpt

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn an toàn

nhungpt

Sơn ngoài trời chống nóng – Lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà

Leave a Comment