Lỗi màn hình Samsung S8 là một trong những vấn đề làm đau đầu người sử dụng trong thời gian gần đây. Sau một thời gian không lâu, chiếc điện thoại bỗng nhiên phát sinh một số trục trặc khiến nhiều tín đồ yêu thích công nghệ không khỏi thất vọng.

Dấu hiệu nhận biết Samsung S8 bị lỗi màn hình:

  • Samsung S8 bị đơ, giật, màn hình nhấp nháy liên tục,… làm mất đi sự mượt mà trong quá trình trải nghiệm.

  • Màn hình Samsung S8 bị mờ, nhiễu, xuất hiện sọc ngang, sọc dọc.

  • Samsung S8 bị loang màu, chảy mực ngay tại các vị trí góc cạnh trên màn hình.

  • Samsung Galaxy S8 không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen. Khi đó, bạn gần như không thể sử dụng bất kì tính năng nào trên màn hình.

  • Màn hình bị ám vàng, ám xanh, ám đỏ, hiển thị màu sắc sai lệch so với tình trạng ban đầu.

Nguyên nhân khiến Samsung S8 bị lỗi màn hình:

  • Do người dùng thường xuyên sử liên tục trong khoảng thời gian dài, khiến điện thoại rơi vào tình trạng quá tải, dẫn đến tình trạng đơ, giật.
  • Samsung S8 bị lỗi màn hình do xung đột hệ thống. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn nâng cấp hệ điều hành, hoặc tải phải một số ứng dụng không tương thích với máy.
  • Do người dùng để điện thoại bị rơi, va đập, đè nén hoặc phải chịu những tác động vật lý hay hóa học từ bên ngoài, gây hư hỏng đến linh kiện.
  • Đôi khi tình trạng lỗi màn hình trên Samsung S8 cũng xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Cách xử lý tình trạng Galaxy S8 lỗi màn hình:

Tắt nguồn và khởi động lại máy: Với cách làm đơn giản, chỉ cần nhấn và giữ nút Nguồn để tắt máy, đợi một thời gian rồi nhấn và giữ nút Nguồn để khởi động lại máy, những hư hỏng bên trong sẽ được giải quyết. Khi thiết bị được khởi động lại, những ứng dụng đang chạy sẽ được tắt hoàn toàn, loại bỏ những rối loạn phát sinh.

Kiểm tra danh mục và gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm không phù hợp: Nếu bạn mới tải về và cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm bất kỳ nào đó rồi màn hình liền phát sinh một vài lỗi bất thường, nguyên nhân có thể xuất phát từ ứng dụng không đáng tin cậy này. Không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng sử dụng được trên chiếc điện thoại Samsung S8, bạn cần biết rằng, nếu tải về một phần mềm nào đó từ một nguồn không đáng tin cậy ngoài CH Play, chúng có thể làm rối loạn bên trong, gây ra lỗi cho hệ thống. Để giải quyết, bạn nên thường xuyên kiểm tra để xóa bỏ bớt những ứng dụng đã vô tình tải về từ bên thứ 3. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến việc gỡ bỏ những ứng dụng có dung lượng quá nặng hoặc các tập tin rác, dữ liệu không còn sử dụng. Việc làm này sẽ giúp bộ nhớ của hệ thống được giảm tải một cách tốt nhất, hiệu năng tăng một cách rõ rệt.

Khôi phục cài đặt gốc ban đầu của thiết bị: Sự xung đột và rối loạn bên trong chiếc điện thoại của bạn đã trở nên quá mức kiểm soát và trầm trọng hơn? Trong tình huống này, các biện pháp xử lý như trên rất khó để có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề, khôi phục cài đặt gốc (Reset) là cách cuối cùng để xử lý. Khi chế độ khôi phục được kích hoạt, chúng sẽ đưa chiếc điện thoại Galaxy S8 của bạn về lại trạng thái như lúc mới ban đầu, xóa bỏ toàn bộ những ứng dụng và thiết lập đã được người dùng cài đặt trong quá trình sử dụng. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa bỏ được hoàn toàn những hư hỏng bên trong của hệ thống một cách triệt để nhất.

Cuối cùng, nếu lỗi màn hình thuộc về phần cứng thì không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa. Dù đây là điều không ai muốn, nhưng khả năng cao là sẽ phải thay màn hình Samsung S8 mới có thể giúp lỗi hư hỏng được khắc phục hoàn toàn.

Tại TPHCM, bạn có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình Samsung chính hãng, uy tínlấy liền tại trung tâm sửa chữa điện thoại Thuận Phát Mobile.

Xem thêm:

[HOT] Giá “siêu rẻ” khi sửa chữa màn hình Samsung S8 bị ám đỏ tại TP.HCM

Bí kíp xử lý lỗi Samsung S8 bị đỏ màn hình