Mẹo hay

Làm sao để lắp đặt cửa nhà hợp phong thủy?

 

Bố trí, lắp đặt cửa nhà hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí, mang lại năng lượng, vận may và tài lộc cho gia đình bạn.

Chắc hẳn nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết bài trí cửa làm sao để theo phong thủy. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu dụng khi thiết kế xây dựng nhà ở.

Cửa chính

Với mỗi ngôi nhà, cửa chính sẽ được thiết kế phù hợp riêng. Và tất nhiên công dụng chính vẫn là thu hút ánh sáng và không khí từ ngoài vào bên trong nhà. Do đó, khi lắp đặt thiết kế cửa chính phải lấy sự đối lưu không khí làm trọng tâm.

Khi xây dựng nhà mới, bạn nên chú ý tới kích thước của  cửa chính sao cho cân bằng với tỷ lệ kiến trúc nhà ở. Nếu cửa quá nhỏ sẽ cản trở luồng khí vào nhà ngược lại khi cửa quá to khí và tài lộc sẽ thoát ra ngoài dễ dàng.

Hướng cửa chính được coi là quan trọng nhất vì trực tiếp thu hút năng lượng và vận may cho gia chủ. Cho nên hãy cân nhắc hướng nhà và hướng cửa phù hợp nhất để đón được nhiều tài lộc và may mắn.

Với trường hợp nhà đã cũ và mắc phải những sai lầm trên thì gia chủ phải tìm cách hóa giải hoặc hạn chế được điểm rủi không đáng có.

  • Cửa rộng quá hãy treo một chiếc chuông gió trước cửa bởi chuông gió sẽ ngăn không cho những điềm xấu hay vân rủi vào bên trong nhà bạn.
  • Cửa hẹp bạn có thể sửa chữa, nâng cấp để mở rộng thêm để luồng khí đối lưu tốt nhất.
  • Tuyệt đối không để cửa chính quá thấp bởi theo phong thủy việc đó như là điềm báo khiến gia chủ làm ăn thất bát, suy bại và sức khỏe giảm sút, là điều hết sức nên tránh.

Nên giữ cho không gian trước cửa chính thoáng đãng, đặc biệt là không để cây to trước cửa chính hoặc nhìn thẳng vào ngõ cụt sẽ mang âm khí vào nhà gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình.

Cửa sổ

Tác dụng kết nối con người, mang ánh sáng cho căn nhà và đón vận may vào nhà thì khi lắp đặt cửa sổ cũng nên chú ý yếu tố phong thủy. Nếu được thiết kế phù hợp với không gian sống và phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình bạn.

  • Đầu cửa sổ phải đảm bảo cao hơn đầu người trong gia đình, phải tương đối rộng và nhất thiết phải có mành chắn.
  • Không nên lắp đặt quá nhiều cửa sổ chỉ làm hao tốn vượng khí trong nhà. Vì khí đi vào cửa này sẽ lại ra cửa khác, không giữ được lâu trong nhà. Tốt nhất nên căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình để lắp đặt số lượng cửa sổ hợp lý nhất.

  • Không chọn lưới, mành che hoặc rèm cửa quá dày gây bất tiện cho việc lưu thông khí, che hết ánh sáng cho nhà ở.
  • Không lắp đặt cửa sổ trên giường ngủ. Nếu không còn cách nào khác thì mỗi khi đi ngủ nên đóng cửa và che rèm lại. Điều này khiến bạn ngủ ngon, không bị phân tâm khi ngủ.
  • Không được đặt cửa sổ đối diện cửa chính thường sai lầm dễ mắc phải khi thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng làm việc. Cần phải ngăn chặn bởi khí tốt và tiền bac vào nhà sẽ chạy ra ngoài một cách nhanh chóng theo đường thẳng.
  • Không để cửa sổ quay về hướng bãi rác, bệnh viện hay nghĩa địa. Vì những nơi này nhiều âm khí mang cho bạn cảm giác bất an mỗi khi mở cửa, sẽ chẳng có ý nghĩa tốt lành gì.
  • Không đặt cửa sổ hướng nhiều cây to, bui rậm bởi nó sẽ chắn hết tài lộc vào nhà bạn.

Chỉ vài lưu ý nhỏ về phong thủy này thôi nhưng sẽ rất có ích cho bạn khi thiết kế nội thất gia đình giúp không gian nhà bạn ngập ánh sáng và tràn đầy tài lộc rồi đó!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Nguyên tắc phải nhớ khi lắp đặt điện dân dụng

nhungpt

Bạn có đang sử dụng mút tán kem nền đúng cách ?

Bí kíp lắp đặt điều hòa phòng ngủ an toàn

nhungpt

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có điều gì đặc biệt và nên được sử dụng khi nào?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC, BỎ THUỐC HIỆU QUẢ NHẤT

Review Xịt phụ khoa summer’s eve có

Leave a Comment