Mẹo hay

Kinh nghiệm lắp đặt cửa cuốn hợp phong thủy

Cửa cuốn thông minh không chỉ là thiết bị tạo độ an toàn cho gia đình mà còn góp phần tạo nét đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Nắm bắt được những khó khăn trong việc lắp đặt cửa cuốn sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như hợp phong thủy cho gia đình bạn, chúng tôi xin tư vấn kinh nghiệm chọn ví trí lắp đặt cửa cuốn thích hợp trong bài viết này. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

Hướng cửa cuốn

Trong phong thủy, hướng thiết kế cực kỳ quan trọng cho mọi công trình. Làm sao để khi lắp đặt cửa cuốn phải đón được nhiều ánh sáng, lưu thông không khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Vậy phải xác định hướng cửa ra sao trước khi lắp đặt cửa cuốn mới các bạn tham khảo qua một số ý sau đây:

  • Cửa không nên làm thẳng trước tiếp với cổng, đặc biệt là thẳng với ngõ. Trong phong thủy điều này là tối kỵ.
  • Tránh việc đặt một hay nhiều cửa khác đối diện với nhau trong cùng không gian. Vì khi thiết kế như vậy, không khí đi vào lại đi ra ở cửa kia. Điều này tương tự việc đặt chiếc gương phản chiếu không mang lại hiệu quả mà còn khiến bạn gặp vận xui.

  • Tuyệt đối để cửa quay theo hướng Tây. ánh nắng hướng Tây rất độc nó sẽ làm tiêu hao khí tốt trong nhà bên cạnh đó nắng hướng Tây rất gắt, chỉ đưa không khí nóng vào gia đình bạn.
  • Nên lắp đặt cửa quay theo hướng Đông vì ánh nắng lúc bình minh rất tốt, mang cho nhà bạn lượng khí mát dồi dào.

Tóm lại, khi chọn vị trí lắp đặt cửa cuốn không chỉ dựa trên nhu cầu của gia chủ mà nên chú ý thêm hướng đặt cửa sao cho vị trí cửa đón nhiều ánh sáng và khí trời đem linh khí cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước cửa

Bên cạnh việc chọn hướng sao cho phù hợp thì kích thước cửa cũng đáng được quan tâm.

Không lựa chọn cửa quá to, quá rộng hoặc quá nhỏ so với kiến trúc ngôi nhà làm mất cân bằng cho không gian, tạo cái nhìn méo mó cho kiến trúc tổng thể.

Hơn nữa kích thước cửa không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của cửa khiến thời gian sử dụng cửa rút ngắn, gây lãng phí hoặc nguy hiểm đến gia đình bạn.

Trong phong thủy, cửa quá nhỏ sẽ vô tình là vật cản trở cho không khí lưu thông. Còn cửa quá lớn đón nhiều tài lộc, khí trời xong sẽ chẳng ở lại được bao lâu.

Màu sắc, thiết kế

Bạn phải chọn màu sắc cửa sao cho phù hợp với không gian cũng như tuổi và mệnh của chủ nhân. Chẳng hạn chủ nhân mạng kim nên chọn cửa có màu trắng, tránh những màu rực rỡ như đỏ, hồng.

Đối với cửa cuốn thuộc hướng tây nam, đông bắc nên chọn gam màu thuộc hành mộc. Tối kỵ màu thuộc hành thủy như đen, xám vì sẽ xung khắc dễ khiến bạn gặp xui xẻo.

Cửa cuốn nằm hướng đông hoặc đông nam, bạn nên tránh cửa màu bạc, trắng và thiết kế kim loại thuộc hành kim.

Cửa hướng tây và tây bắc bạn nên chọn cửa cuốn màu vàng hoặc nâu, tránh màu cam, đỏ sẽ làm vượng tiền tài cho gia chủ.

Ngoài ra chọn màu cửa theo xu hướng nhạt dần sẽ tạo một cảm giác rộng và thoáng hơn những ngày oi bức.

Tối kỵ nhất trong phong thủy khi chọn màu cửa cuốn là những gam màu xung khắc với tuổi gia chủ và hướng đặt cửa. Không tìm hiểu kỹ và áp dụng khi lắp đặt bạn sẽ gặp nhiều tai ương cũng như vận xui cho mình điều này là không tốt.

Để công việc lắp đặt cửa cuốn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi bạn nên tìm hiểu về phong thủy ngôi nhà trước khi tiến hành thi công.

Phong thủy mang yếu tố tâm linh nếu thực sự biết và thực hiện theo như những chia sẻ ở trên bạn sẽ tránh được những phiền phức không đáng có. Hơn nữa, lắp đặt cửa hợp phong thủy còn khiến năng lượng tốt tràn vào nhà, mang lại thịnh vượng và tài lộc cho gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Review tẩy trang Alovivi Cleansing Lotion Nhật

Trở lại đi làm sau kỳ nghỉ sinh thì chắc chắn phải cần tìm người chăm sóc em bé hỗ trợ

Bạn cần người phụ giúp dọn dẹp tại nhà hàng, hãy tìm đến dịch vụ cho thuê tạp vụ nhà hàng

Làm sao để lắp đặt cửa nhà hợp phong thủy?

nhungpt

Dịch vụ nuôi bệnh – Giải pháp cho những gia đình bận rộn cần tìm người chăm sóc bệnh nhân

nhungpt

Khi nào bạn cần đến một chiếc máy chấm công mới và tốt hơn?

Leave a Comment