Tin tức

Kiến trúc RISC

Kiến trúc máy tính là một khía cạnh khá là mới mẻ đối với những người không chuyên về máy tính. Chính vì thế mà có rất nhiều người thắc mắc không biết kiến trúc RISC là gì, định hướng thiết kế ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Tìm hiểu dự án chung cư Mipec Kiến Hưng giá bán chỉ từ 13.7 triệu/m.

Kiến trúc RISC là gì? 

RISC là viết tắt của cụm từ Reduced Instructions Set Computer có nghĩa là máy tính với tập lệnh đơn giản hóa. Đây là một phương thức được sử dụng để tạo nên các bộ vi xử lý theo hướng đơn giản hóa tập lệnh, thời gian để thực hiện các lệnh này là như nhau. Hiện nay bộ vi xử lý RISC được sử dụng nhiều nhất đó là ARM, SuperH, MIPS, SPARC, DEC Alpha, PA-RISC, PIC, và PowerPC của IBM.

Ưu điểm của kiến trúc RISC

Nhờ có sự ra đời của kiến trúc RISC mà dung lượng của bộ xử lý dùng cho bộ điều khiển giảm từ 60% xuống còn 10%. Nhờ đó mà có tích hợp vào sâu bên trong các bộ xử lý thanh ghi, các cổng vào ra và bộ nhớ cache. Hơn nữa thời gian để thiết kế nên bộ kiến trúc này cũng rất ngắn nên có thể giảm bớt được phần nào chi phí thiết kế. Xem thêm các bài viết tại https://lapdat.net/

Một ưu điểm không thể bỏ qua của kiến trúc máy tính này đó là làm cho bộ điều khiển được đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với trước đây. Người dùng cũng sẽ ít gặp phải sai sót trong quá trình sử dụng. 

Kiến trúc RISC mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực 

Bất lợi của kiến trúc RISC

Tuy là một bộ xử lý hiện đại bậc nhất nhưng RISC vẫn không thể tránh khỏi một số các nhược điểm như sau: 

– Cấm bộ nhớ xâm nhập với tất cả các lệnh (trừ lệnh đọc và ghi vào bộ  nhớ) nên cần phải có nhiều lệnh để làm một công việc nhất định. 

– Bắt buộc phải tính toán các địa chỉ hiệu dụng vì không có nhiều cách để định vị

– Các chương trình dịch gặp phải rất nhiều khó khăn vì có ít sự lựa chọn của các lệnh nên khó có thể diễn dịch được cấu trúc của chương trình gốc. 

– Sự cứng nhắc của kỹ thuật ống dẫn cũng gây nên rất nhiều trở ngại trong quá trình hoạt động. 

– Có rất ít lệch để trợ giúp cho ngôn ngữ cao cấp

Xem các bài viết kiến trúc tại:”https://lapdat.net/category/kien-truc/

Ứng dụng của kiến trúc RISC trong đời sống

Vậy khi biết được ưu, nhược điểm của kiến trúc RISC là gì thì phải áp dụng nó như thế nào trong cuộc sống? Đây chắc chắn là một trong những vấn đề mà có rất nhiều người thắc mắc. 

Công ty Cổ phần Bất động sản G6 đã nắm bắt được thế mạnh của kiến trúc này và áp dụng nó vào việc sử dụng máy tính để kiểm soát việc giám sát các dự án bất động sản mà công ty này xây dựng. Một trong những dự án mới nhất của công ty đó là Bid Residence cũng sử dụng kiến trúc này. Nhờ vậy mà tính an ninh của chung cư luôn được đảm bảo tuyệt đối. 

Công nghệ hiện đại được áp dụng trong việc giám sát chung cư 

Hệ thống camera giám sát và nhận diện khuôn mặt được kết nối với hệ thống kiến trúc máy tính hiện đại để đảm bảo không có bất cứ ai xâm nhập bất hợp pháp vào khu vực. Do đó mà các cư dân của công ty luôn cảm thấy an tâm khi được sống trong một môi trường an toàn tuyệt đối.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự Bid Residence nói chung và các dự án bất động sản khác của chủ đầu tư G6Land quý khách hàng có thể liên hệ ngay với bộ phận tư vấn. Nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn nhiệt tình cho quý khách hàng. 

Rate this post

Related posts

Có nên treo chuông gió trong nhà mới?

Trịnh Ngọc Mai

Làm đẹp từ bột trà xanh và những sự thật bạn nên biết

Những tiêu chí để lựa chọn bộ bàn ghế sopha phòng khách phù hợp

Tổng quan về Blockchain là gì ?

Các loại ống dẫn khí nén phổ biến hiện nay?

Thiết kế ghế cafe tại nội thất văn phòng Đăng Khoa có đặc điểm gì?

Leave a Comment