Kiến trúc

Khoảng Cách Vì Kèo Mái Tôn Là Gì? Trước Khi Xây Dựng Không Thể Bỏ Qua!

Khi thi công, xây dựng mái tôn, có rất nhiều yếu tố mà người xây dựng cũng như chủ đầu tư cần phải cân nhắc. Khoảng cách vì kèo mái tôn cũng là một trong những điều không thể bỏ qua. Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ những thông tin về khoảng cách vì kèo mái tôn.

Khoảng cách vì kèo mái tôn là gì? Cấu tạo của vì kèo mái tôn?

Vì kèo mái tôn là một bộ phận thiết yếu cấu tạo nên các loại mái nhà lợp tôn, trong đó có tôn cliplock, khoảng cách vì kèo mái tôn chính là khoảng cách của các bộ phận này. Vì vậy, chúng ta cần phải đảm bảo một khoảng cách an toàn giữa các vì kèo mái tôn để các bộ phận này chống đỡ và giảm được các lực tác động từ bên ngoài. Nhờ đó, công trình mái tôn của bạn sẽ luôn bền vững và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chú thích vì kèo mái tôn

Cấu tạo của vì kèo mái tôn có 3 bộ phận chính:

  • Hệ thống khung: Làm từ ống thép và thép hộp, tạo nên khung xương sườn của mái nhà, là bộ phận cốt lõi cấu thành mức độ chịu lực của mái nhà. Chủ nhà có thể tùy biến thiết kế hệ thống khung theo loại công trình của mình.

Hình ảnh các khung khoảng cách vì kèo mái tôn

  • Hệ thống vì kèo và mái tôn: Thành phần này giúp tạo nên một mái tôn hoàn chỉnh mà mọi người thường thấy. Kích thước vì kèo mái tôn, mái dầm sẽ phụ thuộc vào ngân sách chủ đầu tư và kích thước của các loại tôn cliplock, tôn cách nhiệt,…
  • Hệ thống ốc vít: Ốc vít giúp cố định và liên kết các mái tôn, với nguyên liệu chống ăn mòn và độ cứng cao để đảm bảo độ bền cho mái nhà. Ngoài ra, người thi công có thể gia công thêm keo dính hoặc gioăng cao su để mái tôn được kín hơn

Khoảng cách vì kèo mái tôn nên là bao nhiêu?

Quý độc giả trước khi tiến hành thi công, xây dựng cho mái tôn của mình, thì hãy tìm hiểu rõ và tuân thủ kỹ khoảng cách vì kèo mái tôn. Khi tính toán kỹ và thực hiện chính xác khoảng cách vì kèo mái tôn, sự an toàn và bền bỉ của công trình sẽ được đảm bảo tuyệt đối.

Hình ảnh khoảng cách vì kèo mái tôn

Khoảng cách vì kèo tôn thường tuân thủ như sau:

  • Khoảng cách li tô: từ 800m đến 1100 m
  • Khoảng cách vượt nhịp kèo: 24 m
  • Khoảng cách vì kèo mái tôn: từ 2m đến 3m

Trên đây là những thông tin cơ bản và đề xuất khoảng cách vì kèo mái tôn an toàn mà tôi đã tổng hợp được. Hy vọng quý độc giả sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết này!

>>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Mua căn hộ Ecopark – sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhà

Bán chung cư Rừng Cọ Ecopark – giá trị từ thiên nhiên

Mẹo chọn cửa cổng CNC phù hợp với mọi kiến trúc công trình

1 MÉT TÔN NẶNG BAO NHIÊU KG? CÁCH THỨC TÍNH KHỐI LƯỢNG TÔN MÁT 3 LỚP THUẦN TÚY

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công, hoạt động ở tất cả dòng máy

WestBay Ecopark Hưng Yên

Leave a Comment