Kiến trúc

Hướng dẫn cài đặt máy chấm công, hoạt động ở tất cả dòng máy

Máy chấm công là giải pháp quản lý tốt nhất hiện tại, trước thách thức quản lý nhân viên số lượng lớn của đại đa số các Công ty, Doanh nghiệp lớn nhỏ. Máy chấm công thì rất dễ cài đặt, tuy nhiên cũng yêu cầu am hiểu về mạng máy tính một chút. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cài đặt máy chấm công, hoạt động ở tất cả dòng máy.

 

Hướng dẫn cơ bản về cách cài đặt cũng như cách sử dụng máy chấm công ở tất cả các dòng máy

Trước khi đi vào sử dụng, bạn cần kết nối máy chấm công với đường dây mạng LAN và cài đặt phần mềm sử dụng trên máy tính của người quản lý nhân sự. Dưới đây là sơ đồ kết nối máy máy chấm công:

sơ đồ lắp máy chấm công

Sơ đồ kết nối máy chấm công Ronald Jack X628C

Bước 1: Bạn chỉ cần lắp đặt chân đế của máy chấm công lên tường, sau đó dùng 4 ốc để cố định máy chấm công vào chân đế đó. Nối 1 đường dây mạng LAN từ máy chấm công về bộ chia mạng LAN của công ty (có thể là Switch, Router, Modem…) và bấm 2 đầu dây RJ45 đó. Cắm Adapter để lấy nguồn cho máy chấm công (Adapter của x628C là nguồn 1 chiều 5V).

Bước 2: Kiểm tra dải địa chỉ IP của mạng LAN đang sử dụng là bao nhiêu. Ví dụ: 192.168.1.XXX. Thì bạn nhấn giữ nút M/OK trên máy chấm công khoảng 3 giây để vào màn hình cài đặt, chuyển qua danh mục Network để cài đặt IP của máy chấm công là 192.168.1.201 (bạn phải kiểm tra bằng lệnh #ping 192.168.1.201 và đảm bảo địa chỉ này chưa có máy tính hay thiết bị nào trong mạng Lan sử dụng)

Bước 3: Lúc này quay lại máy tính, mở giao diện chọn: RUN (phím tắt  Windown + R) gõ vào lệnh: Ping 192.168.1.201 -t. Nếu kết nối thành công thì sẽ có dòng thời gian chạy liên tục dạng: Reply from 192.168.1.201 bytes=32 time<1ms TTL=63…

Nếu kết nối thất bại thì có dòng: Rely from 192.168.1.201 Destination host unreachable. Bạn cần kiểm tra hoặc bấm lại 2 đầu dây mạng.

Như vậy là đã hoàn thành lắp đặt và cài đặt máy chấm công rồi đấy!

Xem thêm >> Xuất nhập khẩu có phải là nghề hot

 

Cài đặt phần mềm chấm công tương thích

máy chấm công

Bước tiếp theo là bạn sẽ cần cài đặt phần mềm chấm công tương thích với máy chấm công của mình. Bạn có thể lựa chọn nhiều bên cung cấp phần mềm nhưng cần hỏi kĩ xem máy chấm công của bạn có tương thích với phần mềm bên họ không.

Hay đơn giản hơn là bạn mua trọn bộ phần mềm + máy chấm công của bên cung cấp để sau này không có vấn đề phát sinh, đồng thời cũng đảm bảo quyền lợi về bảo hành hơn do chả thể đổ thừa cho phần mềm/máy chấm công được.

TimeSoft.vn vẫn là đại lý cung cấp máy chấm công chính hãng, giá rẻ và tốt nhất dành cho khách hàng. Đặc biệt, khi bạn mua máy chấm công của chúng tôi sẽ được FREE phần mềm chấm công miễn phí trị giá tới 7 triệu đồng. Hotline: 0977052668

Xem thêm >> Tư vấn lắp đặt hệ thống thông gió nhà bếp an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

1 MÉT TÔN NẶNG BAO NHIÊU KG? CÁCH THỨC TÍNH KHỐI LƯỢNG TÔN MÁT 3 LỚP THUẦN TÚY

Mua căn hộ Ecopark – sự lựa chọn hàng đầu cho mọi nhà

Mẹo chọn cửa cổng CNC phù hợp với mọi kiến trúc công trình

WestBay Ecopark Hưng Yên

Khoảng Cách Vì Kèo Mái Tôn Là Gì? Trước Khi Xây Dựng Không Thể Bỏ Qua!

Bán chung cư Rừng Cọ Ecopark – giá trị từ thiên nhiên

Leave a Comment