Tin tức

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí đơn giản

Cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí như thế nào? Relay máy nén khí có công dụng gì? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được thông tin này.

Công dụng của Relay máy nén khí là như thế nào?

Theo đánh giá, đây là bộ phận quan trọng quan trọng của máy nén khí công nghiệp, có tác dụng cảm biến linh hoạt giúp tự động đóng – ngắt đến áp suất được cài đặt bởi relay áp suất.

relay áp suất của máy nén khí

Bất kỳ một phụ kiện nào trong hệ thống máy nén khí đều có một vai trò nhất định để đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Vậy nên bạn cần chú ý đến công việc kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ để đảm bảo cho hệ thống có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng!

Hiểu đơn giản, sản phẩm giúp bảo vệ máy nén khí khí áp suất thấp hoặc khí áp suất vượt mức cho phép. Vì thế đây là bộ phận quan trọng giúp kiểm tra hiệu suất dầu máy nén khí.

Việc bổ sung Relay giúp đảm bảo khả năng làm việc và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Đồng thời, chúng hạn chế sự cố xảy ra cho máy nén khí khi vận hành và đảm bảo cho quá trình vận hành diễn ra thường xuyên và ổn định nhất. Tùy thuộc vào công suất của từng loại máy bạn có thể chọn loại Relay thích hợp nhất.

Cơ chế hoạt động của Relay máy nén khí

Để hiểu cách hiệu chỉnh Relay áp suất của máy nén khí, bạn cần hiểu hơn về cơ chế hoạt động của chúng. Nếu như áp suất máy nén khí tụt xuống thấp bộ phận màng xếp sẽ co ra khiến lò xo căng ra là cho hai tiếp điểm của Relay tách ra và máy dừng vận hành. Để vận hành máy lại cần ấn nút reset.

Còn khi áp suất lên cao hơn, bộ phận màng xếp giãn ra và một lực khác lớn hơn lực giãn của lo xo khiến chi tiếp điểm tách ra. Bộ phận Relay sẽ tự động ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và hạn chế sự cố khi vận hành thiết bị.

Cách hiệu chỉnh Relay áp suất máy nén khí

Đối với máy nén khí nói chung, dù là loại piston hay trục vít, nếu như muốn hiệu chỉnh relay bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Cụ thể:

Cài đặt Relay áp suất khí: Tiến hành bằng cách mở nắp rơ le ra và tiến hành vặn theo chiều kim đồng hồ khi muốn tăng áp suất và vặn ngược lại khi muốn giảm áp suất của khí nén.

Lưu ý khi điều chỉnh Relay áp suất khí: Quý khách hàng cần căn cứ vào áp suất của máy nén khí mà tiến hành cài đặt áp suất của relay tương xứng song cần đảm bảo độ chênh áp suất của relay khi vận hành.

relay áp suất của máy nén khí

Theo đó, độ chênh áp suất được tính bằng công thức, hiệu suất của áp suất ngắt tải và áp suất mở tải. Con số này dao động từ 0.8 – 1.0 bar, song một số loại máy có thể chênh lớn hơn từ 2 – 3 bar. Vì thế mức chênh thấp thì máy sẽ hoạt động liên tục hơn.

Khi sử dụng relay để điều chỉnh áp suất cần quan tâm đến lượng khí nén cần dùng để điều chỉnh áp suất relay thích hợp tránh lãng phí nguồn khí nén và tiêu tốn điện năng không cần thiết.

Riêng với máy nén khí sử dụng nguồn điện AC 220V thì relay nén khí được điều chỉnh áp lực khoảng 8kg. Những dòng máy nén khí công nghiệp sử dụng nguồn điện 380V thì bộ phận rơ le được điều chỉnh một áp lực 12kg.

Những thông tin trên đây liên quan đến cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ phận này và có cách ứng dụng thích hợp nhất. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được hỗ trợ.  

Rate this post

Related posts

Trở lại đi làm sau kỳ nghỉ sinh thì chắc chắn phải cần tìm người chăm sóc em bé hỗ trợ

Giải đáp thắc mắc vấn đề chuyển nhà lấy ngày cần những gì?

Tìm hiểu các cách nhận biết đồng hồ chính hãng Casio khi mua hàng

Làm đẹp từ bột trà xanh và những sự thật bạn nên biết

Phải lưu ý những gì khi thực hiện tổ chức sự kiện ngoài trời?

Trịnh Ngọc Mai

Sản phẩm sopha đẹp – một món đồ nội thất được săn đón nhất hiện nay

Leave a Comment