Tin tức

Hóa chất diệt rêu hồ bơi Cách sử dụng đúng cách và an toàn

Hồ bơi không phải ngẫu nhiên mà sạch sẽ, không có côn trùng, sinh vật và rong rêu sinh sống như mỗi lần chúng ta đến bơi được. Thực chất nếu không được xử lý kịp thời bằng hóa chất diệt rêu thì rong rêu có thể phủ xanh ngắt bể bơi của bạn đấy!

Hóa chất diệt rêu hồ bơi A-Trine – SP xử lý nước hồ bơi hiệu quả

Rêu tại hồ bơi do lâu ngày không được xử lý

Để có hồ bơi luôn sạch sẽ, không rong rêu, không vi khuẩn, trong lành và an toàn thân thiện với người sử dụng thì phải làm sao? Câu trả lời đó chính là sử dụng hóa chất diệt rêu A-Trine, một sản phẩm hóa chất xử lý nước hồ bơi chuyên dụng giúp loại bỏ vi khuẩn, rêu và các tạp chất một cách nhanh chóng, dễ dàng mang lại không gian hồ bơi luôn sạch sẽ, thoáng mát và trong lành để tận hưởng những phút giây vui chơi, giải trí, thư giãn lý tưởng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách nhất.

Hóa chất diệt rêu cao cấp A-Trine được sản xuất từ những chất cao cấp có tác dụng oxy hóa mạnh giúp cho việc xử lý chất bẩn, vi khuẩn, rong, rêu trong hồ bơi một cách tốt nhất.

Quy trình sử dụng hóa chất diệt rêu hồ bơi

1. Cân bằng nước bể bơi

Đầu tiên cho việc tiêu diệt rêu tảo là cân bằng nước. Đặc biệt chú ý đến nồng độ pH, vì clorin sẽ hoạt động mạnh mẽ khi pH ở trong khoảng tiêu chuẩn từ 7.2 – 7.6. Thứ 2, kiểm tra bộ lọc và bơm xem đã hoạt động đúng chưa, có vấn đề ở chỗ nào thì sửa chữa và thay thế ngay ở chỗ đó. Tắt thiết bị nâng nhiệt, làm giảm nhiệt độ nước. Điều chỉnh van để lưu thông tối đa và cho bơm chạy 24h/ngày cho đến khi nước sạch. Sử dụng robot vệ sinh bể bơi nếu có để làm sạch toàn bộ ngóc ngách, góc chết của bể.

2. Xử lý shock Clorin

Đối với loại rêu xanh lơ lửng trong nước, cần xử lý shock mạnh. Đưa clorin shock 90% vào càng nhiều càng tốt để biến nước bể bơi thành màu xám hoặc xanh xám. Nồng độ clorin lúc này sẽ khoảng 30ppm. Mức axit xianuric càng cao càng đòi hỏi nồng độ shock cao. Khối lượng chuẩn sẽ là 1 – 2.5kg clorin shock cho 10.000 lít nước, sử dụng nhiều hơn khi axit xianuric trên 30ppm hoặc khi rêu tảo đã phát triển quá rộng. Để qua 1 ngày và kiểm tra lại nồng độ pH, clo. Nếu nồng độ clo vẫn cao, tốt. Nếu clo hết, cần phải shock thêm 1 lần nữa.

3. Cọ rửa bể

Chà chải tường và sàn bể hướng về phía ống thoát chính. Sử dụng hóa chất trợ lắng là lựa chọn tốt sau khi shock nếu bể quá đục. Nếu không nhìn thấy đáy hồ bơi và có nhiều lá, rác, bạn có thể xả nước bể, rửa axit và cấp lại nước là cách tốt nhất. Vì gần như không thể lấy lại nước sạch như ban đầu với 1 hồ bơi rất bẩn và nhiều rác. Lựa chọn khác nữa là xả 1 nửa nước bể đi và cấp lại nước sạch, sau đó làm sạch bụi bẩn nhiều nhất có thể.

4. Sử dụng chất trợ lắng và hút sạch cặn bẩn

Sau khi clorin giảm xuống dưới 5ppm, thêm chất trợ lắng và cọ rửa bể bơi 1 lần nữa. Có thể sử dụng bàn hút rùa để hút sạch các chất cặn bã đã lắng xuống đáy hồ. Thử lại nước và cân bằng lại toàn bộ các hóa chất cho bể. Sử dụng các thiết bị vệ sinh ngoài sẽ hỗ trợ hệ thống lọc làm sạch nước hiệu quả hơn nhiều lần. Cần để hệ thống lọc chạy 22 – 24h mỗi ngày đến khi nước sạch hoàn toàn.

hóa chất diệt rêu hồ bơi

Đối với rêu tảo bám thành, chà sạch bằng bàn chải sau đó thêm chất diệt rêu tảo để 1 ngày, cọ lại 1 lần nữa, hút sạch cặn bẩn bằng thiết bị vệ sinh ngoài hoặc chạy hệ thống lọc liên tục, sau đó rửa ngược để vệ sinh bình lọc. Sử dụng bàn hút rùa vỏ thép hoặc nhôm là lựa chọn tuyệt vời để làm sạch rêu tảo ra khỏi thành bể. Ngoài bể lát gạch, bàn rùa này còn sử dụng được cả trên tấm phủ nhựa hay tấm phủ vinyl.

5. Xử lý đặc biệt đối với tảo đen

Đối với rêu tảo đen, phần bàn cọ rửa là trọng nhất. Đồng thời xử lý hóa chất, phải nhấc lớp phủ bể bơi lên để bỏ hóa chất vào tiêu diệt toàn bộ từ trong ra ngoài. Đá bọt rất tốt để loại bỏ tảo đen. Đừng quên dùng bàn hút để hút sạch rêu tảo đen ra khỏi bể hoặc chạy lọc liên tục rồi rửa ngược để làm sạch bình lọc cát nhé. Nhớ là chỉ sử dụng hóa chất bể bơi cho bể bơi, không sử dụng hóa chất cho ao hồ nuôi thủy sản để xử lý nước bể bơi.

6. Xử lý đặc biệt nếu bể rong rêu tảo là căn bệnh mãn tính

Nếu rêu tảo là vấn đề nan giải trong nhiều năm mà không xử lý triệt để được, bạn nên xả thải hết nước bể bơi đi, cọ sạch những tế bào còn sót trên thành, sàn bể, sử dụng axit hoặc clorin để rửa bể là lựa chọn thông minh. Chọn những ngày nắng gắt để phơi khô trong vòng 3-5 ngày liên tục. Sau đó cấp nước lại và xử lý bình thường. Chắc chắn rêu tảo sẽ không thể lui tới trong 1 thời gian dài nếu nước bể được xử lý và duy trì hóa chất thường xuyên. Nếu căn nguyên của rêu tảo không phải từ nước bể, hãy kiểm tra xem các nguồn ô nhiễm khác từ đâu. Có thể lượng phosphate trong hồ bơi hoặc các thành phần phân bón hóa học từ đất gây ô nhiễm cho bể sau những lần mưa rửa trôi.

7. Chạy hệ thống lọc liên tục

Thay cát cho bình lọc nếu bạn đang sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn. Hoặc thay giỏ lọc cho hệ thống lọc thông minh. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng để hệ thống lọc làm việc hiệu quả nhất có thể.

Kiểm tra kích thước lọc và điều kiện lọc cho bể bơi. Nếu bể có kích thước vượt quá công suất của bộ lọc, bạn sẽ phải chạy lọc liên tục 24h/ngày. Sau 1 thời gian hao mòn thiết bị sẽ hoạt động kém đi, rêu tảo sẽ hoạt động trở lại và phát triển mạnh hơn. Hãy tính toán và lựa chọn công suất bộ lọc phù hợp với dung tích bể khi thiết kế bể bơi (1) để đảm bảo hiệu quả lọc tốt nhất.

Xem thêm >> 6 mẹo sử dụng các tính năng của máy lạnh hiệu quả

Xem thêm >> Khám phá các mẫu cửa đi nhựa lõi thép đẹp “hút hồn”

Rate this post

Related posts

Mặt nạ nâng cơ Mediheal mặc gọn, da xinh

Cấu tạo ổ khóa của két sắt

Sự gợi ý các mẫu đồng hồ đôi Casio cho các cặp tình nhân độ tuổi đôi mươi

Cách trồng cây vú sữa cỡ lớn

Trịnh Ngọc Mai

Dịch vụ nuôi bệnh – Giải pháp cho những gia đình bận rộn cần tìm người chăm sóc bệnh nhân

nhungpt

Cứu hộ xe máy hai bà trưng – Sửa xe máy lưu động 15 phút là có

Leave a Comment