Tin tức

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng năng lượng của tương lai. Lý do bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đem lại nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo của nó như thế nào và nguyên lý hoạt động của nó ra sao?

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống có chức năng chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành điện năng thông qua những tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng vô hạn, không phát sinh khí thải CO2 và có 1 điều vô cùng đặc biệt là nó là nguồn năng lượng hoàn toàn không mất chi phí khi sử dụng. Chính vì vậy đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại giá trị lớn cho con người.

Thành phần cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Thành phần cơ bản cấu tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm có: Những tấm pin mặt trời, bộ biến tần chuyển đổi điện (inverter), sạc năng lượng mặt trời, ắc quy lưu trữ điện. Mỗi bộ phận đều có nhiệm vụ quan trọng khác nhau nhằm tạo nên 1 hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất, cụ thể:

Tấm pin năng lượng mặt trời: Được tạo nên bởi thành phần chính là silic tinh khiết có chứa trên bề mặt số lượng lớn cảm biến ánh sáng là điốt quang. Nó có nhiệm vụ hấp thu rồi chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng để cung cấp nguồn điện để cả hệ thống hoạt động.
Bộ biến tần Inverter: Làm nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC của pin mặt trời sang dòng điện xoay chiều AC để sử dụng cho các tải tiêu thụ điện.

Sạc năng lượng mặt trời: Làm nhiệm vụ sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy giúp cho ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Ắc quy lưu trữ: Điện mặt trời không được sản xuất liên tục do thời gian chiếu sáng là cố định vì vậy các bình ắc quy khi này được sử dụng trong việc lưu trữ dòng điện. Trường hợp cúp điện lưới hay hệ thống điện mặt trời dừng sản xuất điện thì ắc quy lưu trữ sẽ cung cấp cho các tải tiêu thụ từ hệ thống lưới điện.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì và cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ có ích cho tất cả mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cũng như có nhu cầu báo giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ với chúng tôi để được những chuyên gia hàng đầu về năng lượng tái tạo của công ty điện mặt trời Intech Energy tư vấn cụ thể!

Xem thêm: Dolby Atmos Soundbar

https://lapdat.net/nhung-luu-y-chung-trong-cach-lap-dat-pin-nang-luong-mat-troi/

https://lapdat.net/

Rate this post

Related posts

Cách chống thấm bể bơi ngoài trời chất lượng

Trịnh Ngọc Mai

Vải địa kỹ thuật là gì? Ứng dụng cơ bản trong cuộc sống

Trịnh Ngọc Mai

Thông số kỹ thuật van an toàn đồng nối ren tay giật cho đường hơi nóng, nước, khí nén

Cách khắc phục sàn Epoxy bị bong tróc hiệu quả

Wefinet là gì? khám phá cách chơi hiệu quả

Keo chống thấm – phương pháp chống thấm hiệu quả, tiện ích

Leave a Comment