Mẹo hay

Cần người phụ quán cơm chay nên đưa ra những tiêu chí tuyển dụng gì?

Nhà hàng, quán cơm chay là dịch vụ ẩm thực ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu ăn chay của nhiều thực khách hiện đại. Đặc biệt là những quán cơm chay buffet vào những ngày rằm, ngày đầu tháng luôn nườm nượp khách thì càng cần người phụ quán cơm chay để phục vụ nhanh chóng.

Đồ ăn chay ngày càng được ưa chuộng, được nhiều người lựa chọn với ưu điểm là món ăn thanh đạm, ít chất béo, cách chế biến đa dạng, vừa ngon miệng lại giúp nâng cao tinh thần và sức khỏe. Quán ăn chay không chỉ đông khách vào ngày rằm, ngày lễ, những ngày đầu tháng mà cả ngày thường cũng thu hút số lượng thực khách đông đảo. Bởi vậy, nhu cầu cần người phụ quán cơm chay ngày càng có xu hướng tăng cao, nhất là tại các thành phố lớn.

Cần người phụ quán cơm chay có những kinh nghiệm gì để làm việc tốt?

Khi quản lý một quán đồ ăn chay, một trong những vấn đề cần quan tâm đầu tiên là nhân sự phụ quán. Các công việc phụ quán cơm chay cũng tương tự như mọi mô hình kinh doanh quán ăn khác, bao gồm các bộ phận:

  • Phụ bếp: Hỗ trợ chuẩn bị, chế biến nguyên liệu nấu nướng; chuẩn bị và dọn dẹp, rửa sạch bát đĩa, đồ dùng cho thực khách.
  • Phục vụ bàn: Chạy bàn, mang đồ ăn và phục vụ các yêu cầu của thực khách; đảm bảo các món ăn luôn đầy đủ trên đĩa (đối với nhà hàng buffet tự phục vụ); Đảm bảo vệ sinh bàn ghế luôn sạch sẽ.
  • Thu ngân: Lên hóa đơn, hỗ trợ đặt bàn, order các suất ăn mang về, nhận và trả tiền cho khách.
can-nguoi-phu-quan-com-chay
Cần người phụ quán cơm chay nên tuyển người nhanh nhẹn, tháo vát

Với những công việc như vậy thì bạn có thể tuyển nhân sự có kinh nghiệm phục vụ, phụ quán ăn bất kỳ khi cần người phụ quán cơm chay hoặc người chưa có kinh nghiệm nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát, chăm chỉ và dễ tiếp thu.

Những tiêu chí tuyển dụng phổ biến khác khi cần người phụ quán cơm chay

Nhà hàng, quán ăn chay là nơi mà thực khách tìm đến không chỉ để tìm kiếm sự thay đổi trong chế độ ăn hàng ngày mà còn là nơi đề cao sự thanh tịnh, tâm an, thư thái trong lòng, cảm nhận cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái, chậm rãi hơn. Do đó, ngoài yếu tố kinh nghiệm, các chủ quán cơm chay thường đưa ra một số tiêu chí khi cần người phụ quán cơm chay như là:

  • Tính cách thật thà, hướng thiện, chăm chỉ, chịu khó.
  • Đi nhẹ, nói khẽ, tính cách điềm đạm, thân thiện, lễ phép khi giao tiếp với thực khách.
  • Ưu tiên những người ăn chay, yêu thích ẩm thực chay.
can-nguoi-phu-quan-com-chay-an-chay
Nhiều quán chay ưu tiên tuyển người thích ăn chay khi cần người phụ quán cơm chay

Ngoài ra, tùy theo mô hình kinh doanh, chủ quán có thể đưa ra những yêu cầu khác nhau, ví dụ như độ tuổi, giới tính, vùng miền… Thông thường, các vị trí phụ quán cho chuỗi buffet thường tuyển người trẻ tuổi, năng động để chạy việc nhanh. Trong khi một số tiệm cơm chay 0 đồng, tiệm cơm chay nhân đạo ưu tiên tuyển người trung niên, ăn chay trường.

Để tuyển dụng người phù hợp với các tiêu chí của bạn nhanh nhất thì liên hệ với trung tâm giúp việc nhà là một giải pháp tối ưu cho quán ăn, nhà hàng đang cần người phụ quán cơm chay.

💥 Tổng Đài: 032 678 1122 ⭐️ 0932 920 989

💚Trang Web Công Ty: dichvugiupviecnha.vn

☀️ Xem dịch vụ khác: https://lapdat.net/tro-lai-di-lam-sau-ky-nghi-sinh-thi-chac-chan-phai-can-tim-nguoi-cham-soc-em-be-ho-tro/

☀️ Đọc tin tức liên quan: https://lapdat.net/dich-vu-cham-soc-nguoi-om-tai-benh-vien-sai-gon-giup-ban-cham-soc-cho-nguoi-benh-chu-dao/

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có điều gì đặc biệt và nên được sử dụng khi nào?

CÁC PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC, BỎ THUỐC HIỆU QUẢ NHẤT

Review Xịt phụ khoa summer’s eve có

Bạn cần người phụ giúp dọn dẹp tại nhà hàng, hãy tìm đến dịch vụ cho thuê tạp vụ nhà hàng

Bạn có đang sử dụng mút tán kem nền đúng cách ?

Làm sao để lắp đặt cửa nhà hợp phong thủy?

nhungpt

Leave a Comment