Tin tức

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn được nhiều bà con truyền tai nhau

Mô hình nuôi gà thả vườn ngày càng được nhân rộng, và mang đến cho bà con nguồn thu nhập ổn định. Với cách nuôi gà thả vườn mau lớn, vừa tiết kiệm chi phí thức ăn, làm chuồng, mà lại không mất nhiều công sức chăm sóc.

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn lưu ý một số điểm sau:

Về chuồng nuôi ga thả vườn

Cách nuôi gà thả vườn thì chuồng nuôi là yếu tố quan trọng, đó là chỗ để cho đàn gà tránh mưa, tránh nắng và ngủ đêm. Chính vì vậy, mà chuồng nuôi phải được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát và có rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn và máng uống.

Chuồng nuôi cần đảm bảo mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, đồng thời phải được khử trùng trước khi sử dụng để tránh cho đàn gà mắc phải một số căn bệnh.

Nền chuồng được thiết kế đúng kỹ thuật, cao ráo và thoát nước dễ, giúp bà con dọn dẹp vệ sinh một cách thuận tiện nhất. Dưới sàn cần được trải một lớp trấu, hoặc dăm bào và được phun sát trùng.

Gà có thói quen ngủ cao vào ban đêm, do vậy cần giữ ấm cho đôi chân, tránh nhiễm bệnh, do vậy nên tạo ra một số dàn dậu để cho gà ngủ trong chuồng.

Vườn nuôi gà thả vườn

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn được nhiều nông hộ có kinh nghiệm chia sẻ đó chính là cần chú trọng khu vực vườn thả gà. Vườn thả là nơi gà vận động, tìm kiếm thức ăn, giúp gà tăng sức đề kháng, chất lượng thịt cũng thơm ngon và bán được giá cao hơn. Vườn nuôi cần được quây lưới xung quanh khu chăn thả, để ban ngày cho gà ra sân chơi, tối cho gà về chuồng ngủ.

Gà thả vườn rất thích bới, rũ lông trên nền đất, nên cần có bể cát cho gà, trong bể cát có chứa cát và tro bếp.

Chọn giống gà nuôi thả vườn

Nuôi gà thả vườn lấy thịt thì bà con nên mua giống gà Tàu vàng, gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng, gà Nòi, gà Hồ, gà Lương Phượng, gà ta lai…còn nếu nuôi gà lấy trứng thì tốt nhất nên chọn giống gà Tam Hoàng, gà Ri, gà BT1, gà Tàu vàng…

Lựa chọn những con gà giống khỏe mạnh, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, nhanh nhẹn không chọn những con gà giống khô chân, khoèo chân, hở rốn, vẹo mỏ, xệ bụng, cánh xệ, vòng tham đen quanh rốn.

Cách nuôi gà thả vườn mau lớn chú trọng từ khâu úm gà con

Thời gian thích hợp nhất để đưa gà vào úm là vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh vận chuyển gà vào những hôm mưa gió. Sau khi đưa gà vào úm cần cho gà uống nước đã được pha Electrotyle hoặc vitamin C.

Thức ăn của gà chủ yếu là tấm nấu, tấm, ngô nghiền nhuyễn, sang ngày thứ 3 thì pha với lượng tăng dần thức ăn công nghiệp, hay thức ăn tự trộn.

Cho gà ăn trong giai đoạn này tốt nhất nên rải cám tấm trên giấy lót trong lồng gà úm, sau 4- 14 ngày tuổi cho gà con ăn bằng máng, trên 15 ngày tuổi thì cho ăn bằng máng treo.

Thức ăn là yếu tố quyết định sự tăng trưởng cho đàn gà thả vườn

Thức ăn của gà phải đảm bảo không bị ôi thiu, nấm mốc, thối rữa, bà con có thể sử dụng phụ phẩm nông nghiệp hay thức ăn công nghiệp, để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gà.

Đối với gà thả vườn nên nuôi thêm trùn đất để cung cấp chất đạm cho gà, khi thấy thời tiết thay đổi nên bổ sung thêm vitamin C hoặc Electrolyte.Nước uống cần cung cấp đầy đủ, và đảm bảo sạch sẽ, sẽ giúp đàn gà lớn nhanh, khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Làm được những yêu cầu trên, là cách nuôi gà thả vườn mau lớn hiệu quả bền vững nhất của bà con hiện nay.

Hiện nay, máy băm chuối cây đang là trợ thủ vô cùng đắc lực được nhiều nông hộ lựa chọn giúp việc chăn nuôi đạt hiệu quả nhanh chóng. Cùng với việc sở hữu năng suất khủng, sử dụng đơn giản, chắc chắn nó sẽ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của bà con nông dân.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nuôi gà thả vườn mau lớn, chúc bà con chăn nuôi thành công và có những lứa gà bán được giá!

Xem thêm các tin tức khác tại đây!

Rate this post

Related posts

3 mẹo trang điểm mắt long lanh bạn nên biết

Trịnh Ngọc Mai

Tổng hợp những mẫu áo juventus đẹp nhất 2020

Bàn ghế cổ điển – sang trọng, tinh tế.

Dù có cần người làm gấp cũng không nên bỏ qua những điều này

Trịnh Ngọc Mai

Cần người chăm sóc mẹ và bé tại nhà hãy yên tâm vì đã có dịch vụ nuôi đẻ cực kỳ uy tín và chất lượng

Sử dụng cửa gì để mùa mưa trở nên dễ chịu hơn

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment