Tin tức

Cách chăm sóc cây cỏ lá tre mới trồng tại công trình

Cây cỏ lá tre là loài cây trồng tạo thảm, cây trồng nền viền, cây xanh làm cảnh phổ biến tại Việt Nam. Cây là loại cây cỏ , có nguồn gốc từ quốc gua Ấn Độ. Cây sau đó lại thấy xuất hiện nhiều tại các khu rừng nhiệt đới. Cây là loài cây ưa ẩm, ưa những nơi có ánh sáng. Ở rừng thì cây là loại cỏ dại bình thường rất ít công dụng. Nhưng ngày nay với nhiều những ưu điểm được các nhà sinh học phát hiện ra thì cây này được nhân giống và trồng rộng rãi làm cây cảnh. Cây được trồng chủ yếu ở công viên, cảnh quan nhà ở, cảnh quan đô thị, bệnh viện, trường học.

Hình: Cỏ lá tre tại thành từng tán cỏ với mật độ dày sau khi được trồng

Cây cỏ lá tre sinh trưởng và phát triển rất tốt, cây được trồng theo hình thức thảm,tạo thành thảm cỏ,trông rất xanh mát. Cât là loại cây thân mềm, cao khoảng 5cm đến 10cm, cây phân nhánh nhiều mọc lan ra, một cây có bộ rễ chùm là rễ chính và còn có nhiều bộ rễ phụ, lá cây cỏ lá tre có phiến là dài và mỏng, màu xanh đậm.cây cũng cho ra hoa vào quanh năm.

Cây cỏ lá tre sau khi được trồng thì chăm sóc rất dễ dàng. Cây cỏ lá tre nên trồng và nhân giống vào mùa xuân, lúc này trời mưa nhiều, độ ẩm cao, là điều kiện thuận lợi để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất,cây đượng trồng trên mặt đất bằng phẳng, hoặc dưới những gốc cây, bồn cây. Chất đất thường là đấ phù sa ngọt pha với cát để giữ ẩm. Cây sau khi mới trồng nen tưới nước thường xuyên.

Hình: Cỏ lá tre vừa được trồng

Cây sinh trưởng rất tốt và ít bị sâu bệnh hại, nhưng hay bị các loài côn trùng cắn phá. Bởi cây có vị ngọt, là loài thức ăn của nhiều loại côn trùng, nhưng nếu trồng ở các đô thị thì cũng không đáng lo. Cây nên được  tưới nước thường xuyên và bón phân theo định kì, khoảng 3 tháng một lần, phân bón có thể là đạm, lân….Các loại cỏ khác có thể mọc lên , chúng ta cũng cần dọn dẹp đi. Vào mùa khô,thỉnh thoảng cũng có cây bị chết, chũng a cũng cần loại bỏ cây khô, chết.

Hình: Cỏ lá tre được đánh chuyển ra công trình

Cây cỏ lá tre là cây chăm sóc đơn giản, chủ yếu là tưới nước thường xuyên, khi trồng đến độ đạt phát triển rồi thì nó tạo ra màu xanh rất đẹp. Cây là một trong những lựa chọn hàng đầu để làm cây xanh công trình, được nhiều người yêu thích. Cây sống rất dai, sinh trưởng tốt, nhưng sau năm năm chúng ta có thể trồng lại vì lúc này những gốc cây cỏ cũng đã già, sức sống yếu, là gốc cây đã cằn, chất đất cũng yếu, chũng ta ngắt những cây thành từng miếng một rồi đem trồng lại. Cây tạo ra nét đẹp rất giản dị và gần gũi.

Xem thêm:

Nơi bán cỏ lá tre uy tín: https://caydothi.vn/co-la-tre.html

Rate this post

Related posts

Quy trình sản xuất bao jumbo chuyên nghiệp nhất

Cực hiện đại khi mua biệt thự vinhomes Wonder Park Đan Phượng

Chia sẻ chuột và bàn phím cho nhiều máy tính

Khám phá các mẫu cửa đi nhựa lõi thép đẹp “hút hồn”

Trịnh Ngọc Mai

Làm thế nào để lắp đặt điện mặt trời hiệu quả

nhungpt

Hướng bếp tuổi Bính Thìn 1976 – Bạn đã biết chưa

Leave a Comment