Tin tức

Các loại ống dẫn khí nén phổ biến hiện nay?

Các loại ống dẫn khí nén phổ biến trên thị trường bạn nên biết

Thị trường có các loại ống dẫn khí nén nào? Bạn đang băn khoăn đến thông tin này có thể tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Đối với hệ thống máy nén khí, ống hơi có vai trò quan trọng giúp đưa khí nén từ nguồn cấp đến nơi sử dụng. Vì thế việc lựa chọn ống dẫn thích hợp là vấn đề quan trọng, đảm bảo hệ thống làm việc tốt, tránh các sự cố.

Nhưng lựa chọn được ống dẫn khí thích hợp là vấn đề không phải ai cũng biết được. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn các loại ống dẫn khí nén để hiểu rõ và đưa đến gợi ý tốt nhất. Cùng tham khảo thêm để có được loại dây dẫn khí nén chính hãng và chất lượng.

Ống dẫn khí nén bằng nhựa

Đây là sản phẩm có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt vì thế giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa. Song nhược điểm của chung là khí nén đi qua dễ bị tiêu hao vì thế chất lượng giảm sút do áp suất giảm. Ngoài ra, chất lượng không được bền như những sản phẩm khác trên thị trường, khả năng chịu nhiệt không cao và áp suất không lớn vì thế nên tham khảo để sử dụng.

Ống dẫn khí bằng đồng

Loai ống dẫn này có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất lớn vì thế giúp đáp ứng được lượng khí đầu ra. Nhờ đó đảm bảo được chất lượng tốt, tránh sự ăn mòn và bụi bẩn hay các tạp chất khác.

Nhưng ống dẫn bằng đồng có nhược điểm là quá trình lắp đặt bởi cần nhiều mối hàn. Bên cạnh đó, trong tương lai nếu như có nhu cầu mở rộng hệ thống khí nén thì người dùng sẽ gặp phải khó khăn để tháo dỡ hoặc lắp đặt mới.

Ống dẫn khí bằng sắt

Đây là một trong các loại ống dẫn khí nén, ưu điểm là chịu được áp suất cao, giá thành hợp lý nhưng nhược điểm là chất lượng khí nén đâu ra không cao. Bởi lẽ, trong quá trình vận chuyển dễ lẫn tạp chất bởi đường ống dễ bị ăn mòn, gỉ sét.

Loại ống dẫn khí này thường được dùng cho các loại máy nén khí có dầu bởi loại khí nén có lẫn tạp chất dầu sẽ bảo vệ đường ống, tránh tình trạng bị hao mòn. Cùng với đó, việc lắp đặt loại ống dẫn này cũng gặp phải khó khăn bởi vấn đề khá phức tạp.

Ống dẫn khí bằng nhôm

Loại phụ kiện máy nén khí này là không bị ăn mòn, han gỉ nên đảm bảo khí nén đầu ra chất lượng, dễ dàng lắp đặt cùng độ bền cực kỳ tốt. Hơn nữa, khí nén lại này có thể chịu được áp suất cao. Tuy nhiên, nhược điểm của cúng là giá thành khá cao.

Theo thông tin, loại ống dẫn hơi này được dùng cho các loại máy nén khí khác nhau, trong đó gồm cả loại có dầu hoặc không dầu. Đặc biệt những nhà máy, xí nghiệp đòi hỏi chất lượng khí nén cao thường sử dụng loại ống dẫn khí này.

Ống dẫn khí bằng thép không gỉ

Loại đường ống này cũng được ưu tiên sử dụng cho hệ thống máy nén khí không dầu bởi chất lượng khí đầu ra tốt. Đồng thời, hỗ trợ chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn nên hạn chế việc cháy nổ. Nhưng ống dẫn bằng thép không gì này lại có giá thành cao với khả năng lắp đặt khó khăn, vì thế nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng.

Thi công nội thất cửa hàng trọn gói tốt

Sửa nồi phở điện ở đâu giá rẻ chất lượng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các loại ống dẫn khí nén được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn nên tham khảo kỹ hoặc liên hệ với Công ty Việt Á để lựa chọn loại tốt, phù hợp với công việc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất! 

Rate this post

Related posts

Sống trọn vẹn tại Vinhomes Cổ Loa

Truyện tranh Fairy Tail chap 23: Tội ác và hình phạt

Điểm danh các loại màu son tôn da nhất cho bạn gái

Ưu nhược điểm và cách lựa chọn sàn nhựa vân gỗ chất lượng

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh relay áp suất của máy nén khí

Bạn nên biết về  IQ Option

Leave a Comment