Mẹo hay

6 mẹo sử dụng các tính năng của máy lạnh hiệu quả

Trong nội dung bài viết dưới đây, lapdat.net xin chia sẻ đến mọi người 6 mẹo sử dụng các tính năng của máy lạnh một cách hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến chế độ làm lạnh của máy điều hòa không khí.

Xem thêm: Thiết kế nội thất dẫn đầu xu hướng 2018

Cân đối hợp lý diện tích căn phòng đặt máy lạnh

Để tận dụng hết khả năng làm lạnh cũng như sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất, quý vị cần phải xác định rõ ràng diện tích căn phòng lắp đặt máy một cách thuận tiện nhất.

Diện tích phòng từ 9 tới 15m2 thì có thể lắp máy lạnh có công suất 9000 BTU/h. Còn đối với diện tích phòng 15 – 20 m2, bạn nên lắp máy lạnh có công suất 12.000 BTU/h. Đối với diện tích căn phòng 20 – 30 m2, quý vị có thể lắp 24.000 BTU/h.

Kiểm tra ống dẫn khí thường xuyên

Hãy đảm bảo rằng những khu vực có ống dẫn khí chạy qua trong nhà được cách nhiệt đúng cách. Giúp đảm bảo không khí đi vào căn phòng mát nhất có thể, tăng cường khả năng làm lạnh hiệu quả nhất.

Lắp đặt máy lạnh hiệu quả

Nghiên cứu để sắp xếp lại nội thất trong nhà

Trước khi lắp đặt máy lạnh, bạn nghiên cứu xem nội thất trong nhà được sắp xếp hợp lý chưa. Xem đồ nội thất có ở vị trí cản trở lỗ thông hơi hay không. Chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian di chuyển các vật dụng trong phòng thì giúp cho máy lạnh của bạn phát huy hết khả năng làm lạnh của nó.

>>> Bạn có thể tham khảo địa chỉ học xuất nhập khẩu chất lượng nhất hiện nay (1)

Lắp đặt máy lạnh ở chỗ không bị ánh nắng từ bên ngoài chiếu thẳng

Một điều bạn cần phải lưu ý chính là máy lạnh sẽ làm lạnh nhanh hơn chỉ khi bạn lắp đặt tránh vị trí bị chiếu trực tiếp ánh nắng từ bên ngoài vào. Điều này giúp cho máy điều hòa của bạn khởi động và làm lạnh nhanh hơn.

Riêng về giàn nóng bên ngoài cũng nên lắp đặt ở nơi thông thoáng, tránh nơi hứng gió mạnh từ môi trường. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cũng phải có một khoảng cách hợp lý.

Bạn cũng lưu ý một điều là nên đóng, mở cửa sao cho ánh sáng trong phòng thật hợp lý khi cần sử dụng máy lạnh, máy điều hòa cũng không bị cản trở bởi luồng không khí nóng bên ngoài hắt vào.

Tham khảo: Học xuất nhập khẩu tốt nhất hà nội tphcm

Điều chỉnh hướng gió thật hợp lý

Hầu hết các máy điều hoà đều có xu hướng thổi hơi lạnh tập trung về một phía của căn phòng. Các bạn cần lưu ý điều chỉnh sao cho hướng gió thổi ập trung vào vị trí nào bạn cần được làm lạnh nhiều nhất. Nơi đó có thể là giường ngủ, bàn làm việc, phòng khách,…

Như vậy, để đạt được đủ các tính năng của máy lạnh khi sử dụng thì ngay khi lắp đặt bạn phải chuẩn bị kỹ càng các khâu quan trọng, giúp tận hưởng cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất có thể.

Rate this post

Related posts

Cần người chăm sóc mẹ và bé tại nhà hãy yên tâm vì đã có dịch vụ nuôi đẻ cực kỳ uy tín và chất lượng

Review Xịt phụ khoa summer’s eve có

Dịch vụ nuôi bệnh – Giải pháp cho những gia đình bận rộn cần tìm người chăm sóc bệnh nhân

nhungpt

Khi nào bạn cần đến một chiếc máy chấm công mới và tốt hơn?

Sự khác biệt giữa kem chống nắng body và kem chống nắng dành cho da mặt

Cần người phụ quán cơm chay nên đưa ra những tiêu chí tuyển dụng gì?

Trịnh Ngọc Mai

Leave a Comment